Kinh Tế

2 cụm công nghiệp nghìn tỷ đồng được thành lập ở huyện Tam Dương

Thứ Ba, 29/06/2021

Để ngành công nghiệp của tỉnh phát triển bền vững, hiệu quả và trở thành nền tảng thúc đẩy các ngành kinh tế khác phát triển, bên cạnh những cụm công nghiệp (CCN) đã đi vào hoạt động ổn định, tỉnh ta đã và đang tiếp tục đầu tư, xây dựng những CCN hiện đại.

Công ty Cổ phần KEHIN đẩy nhanh tiến độ bồi thường, giải phóng mặt bằng cụm công nghiệp Minh Phương, huyện Yên Lạc.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, UBND tỉnh đã ban hành quyết định thành lập và giao chủ đầu tư CCN Hợp Thịnh và CCN Hoàng Lâu với tổng diện tích là hơn 98,4 ha, tổng vốn đầu tư xây dựng hạ tầng là hơn 1.092,8 tỷ đồng.

Các CCN: Xuân Lôi (huyện Lập Thạch), Duy Phiên (huyện Tam Dương) và Cao Minh (thành phố Phúc Yên) đang được ngành công thương tiếp tục hướng dẫn các huyện, thành phố thủ tục điều chỉnh, bổ sung cục bộ để triển khai các hạng mục tiếp theo.

Nhằm tháo gỡ khó khăn trong quá trình triển khai, UBND tỉnh chỉ đạo các địa phương, sở, ngành liên quan tiếp tục lắng nghe, đối thoại kịp thời để xây dựng kế hoạch triển khai các dự án được hiệu quả.

Ước đến hết tháng 6, trên địa bàn tỉnh có 15 CCN, CCN làng nghề được thành lập, giao chủ đầu tư xây dựng, kinh doanh hạ tầng.

Tin, ảnh: Khánh LinhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: