Kinh Tế

Doanh thu các doanh nghiệp FDI trong KCN đạt hơn 3,1 tỷ USD

Thứ Năm, 24/06/2021

Việc kiểm soát tốt dịch Covid-19, kịp thời hỗ trợ, tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong CCHC… đã giúp các doanh nghiệp trong KCN duy trì ổn định SXKD, nhiều doanh nghiệp vẫn nhận được nhiều đơn hàng lớn.

Công ty TNHH Ohashi Tekko Việt Nam (KCN Bình Xuyên) chuyên sản xuất các loại bàn đạp chân ga xe ô tô xuất khẩu sang thị trường châu Âu

Nhờ vậy, 6 tháng đầu năm 2021, doanh thu các doanh nghiệp FDI trong KCN đạt hơn 3,1 tỷ USD, tăng 5%; giá trị xuất khẩu đạt hơn 2,4 tỷ USD, tăng 10%; nộp ngân sách nhà nước đạt gần 2.000 tỷ đồng, tăng 8% so với cùng kỳ năm 2020, đạt 66 % kế hoạch năm 2021.

Thời gian tới, tỉnh tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến đầu tư tại chỗ đối với các dự án đã đầu tư hiệu quả tại các KCN trên địa bàn tỉnh để thúc đẩy dòng vốn tái đầu tư của các dự án đi vào hoạt động SXKD nhằm tăng quy mô và giá trị vốn đầu tư.

Đồng thời rà soát những khó khăn vướng mắc trong việc đầu tư xây dựng, hoàn thiện hạ tầng các KCN trên địa bàn tỉnh để kịp thời tháo gỡ, thúc đẩy tiến độ thực hiện các dự án; ứng dụng CNTT trong quản lý, theo dõi tình hình dịch bệnh Covid-19 tại các doanh nghiệp trong KCN.

Tin, ảnh: Mai LiênTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: