Kinh Tế

Triệu trái tim, một tấm lòng sẻ chia

Thứ Năm, 24/06/2021

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Quỹ vắc xin được lập ra mang nhiều ý nghĩa, ngoài việc chung tay đóng góp của doanh nghiệp (DN) và người dân nhằm giảm nhẹ gánh nặng cho ngân sách, Quỹ còn thể hiện tinh thần tương thân tương ái của các tầng lớp nhân dân trước đại dịch Covid – 19.

Công ty Bảo hiểm PJICO Vĩnh Phúc chung tay ủng hộ công tác phòng, chống Covid - 19.Ảnh: Chu Kiều

Mặc dù Vĩnh Phúc đã ban hành chính sách hỗ trợ 100% kinh phí tiêm vắc xin phòng Covid -19 cho người dân từ 18 tuổi trở lên với mức kinh phí lên tới gần 400 trăm tỷ đồng, tuy nhiên, để giảm gánh nặng cho ngân sách nhà nước, nhiều người dân trên địa bàn đã sẵn sàng bỏ tiền túi để tiêm vắc xin.

Để phòng, chống Covid -19 hiệu quả, thời gian qua, Vĩnh Phúc đã nhận được nhiều nguồn lực từ cộng đồng DN và các tổ chức, người dân trên địa bàn.

Đây là nguồn lực tạo nên sức mạnh tổng hợp để tỉnh tiếp tục chiến thắng đợt dịch bệnh Covid -19 lần này.

Số tiền của Quỹ tăng lên liên tục, thể hiện được sức mạnh đại đoàn kết của những người dân, đã tạo được niềm tin để mọi người tiếp tục chung tay đóng góp.

Theo tìm hiểu của phóng viên, nhiều DN và người dân trên địa bàn ủng hộ chủ trương tiêm vắc xin của tỉnh, thậm chí muốn tự bỏ tiền để được tiêm vắc xin sớm nhất có thể. Việc tiêm vắc xin miễn phí cho người dân là giải pháp căn cơ, lâu dài, mang tính chiến lược trong cuộc chiến chống Covid-19.

Anh Nguyễn Quốc Cường, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại xây dựng Vĩnh Phúc, phường Xuân Hòa (Phúc Yên) cho biết: “Mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng DN chúng tôi luôn đồng hành, ủng hộ chủ trương của chính quyền các cấp về phòng, chống Covid – 19.

Hiện nay, nhiều DN trên địa bàn, trong đó có chúng tôi luôn sẵn sàng đóng góp tiền của để mua vắc xin, bởi họ đang có những đơn hàng gấp, cần ưu tiên cho việc sản xuất tập trung, giải quyết hợp đồng đã ký kết.

Để ủng hộ Quỹ vắc xin, đơn vị đã vận động người lao động trong công ty cùng đóng góp, nhắn tin ủng hộ được gần 100 triệu đồng.

Bên cạnh đó, đơn vị tích cực tham gia ủng hộ phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh cũng như cả nước như: Ủng hộ Quỹ phòng chống dịch Covid-19, phát khẩu trang kháng khuẩn cho công nhân, tặng quà cho công nhân lao động gặp khó khăn, ảnh hưởng bởi dịch bệnh…

Điều chúng tôi yên tâm nhất là khi đóng góp vào Quỹ, dù ít, dù nhiều đều được minh bạch và cập nhật đến từng đồng, thậm chí mọi người có thể ghi rõ khoản đóng góp của mình gửi cho địa phương nào. Với sự công khai, minh bạch này, chúng tôi rất tin tưởng”.

Không chỉ có các DN tham gia vào “trận đánh lớn” lần này, mọi đóng góp của người dân, không kể ít hay nhiều đều xuất phát từ tấm lòng, từ trái tim, từ trách nhiệm với cộng đồng để bảo vệ sức khỏe, hạnh phúc của mọi người.

Chị Phùng Thu Hằng, huyện Yên Lạc cho biết: “Mặc dù chỉ đóng góp 500 nghìn đồng vào Quỹ vắc xin, tôi coi đó như một “đốm lửa nhỏ” để hy vọng có những “bó đuốc lớn” giúp thiêu đốt, đuổi con Covid- 19 ra khỏi cuộc sống yên bình của người dân”.

Là lao động tự do, điều kiện kinh tế eo hẹp nhưng anh Trần Cao Sáu, phường Đồng Xuân (Phúc Yên) vẫn tự tin khẳng định: “Nếu có địa điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19, gia đình tôi sẵn sàng đi tiêm dịch vụ trả phí. Việc được tiêm vắc xin sẽ giúp mọi thành viên trong gia đình yên tâm hơn, bên cạnh đó cũng góp phần “giảm tải” cho ngân sách nhà nước”.

Ngay khi vừa thành lập, Quỹ vắc xin đã nhanh chóng nhận được sự đồng tình, ủng hộ của đông đảo nhân dân trong cả nước và kiều bào ta ở nước ngoài.

Đặc biệt, một số kiều bào ở nước ngoài còn nhiều khó khăn nhưng để ngăn chặn dịch Covid-19 vẫn đóng góp sẻ chia với quê hương.

Anh Dương Quốc Bình sinh ra và lớn lên tại Vĩnh Phúc, hiện đang sinh sống tại Cộng hòa Liên bang Đức chia sẻ qua điện thoại: “Qua các phương tiện thông tin đại chúng, cộng đồng người Việt đang định cư tại Đức luôn mong muốn chia sẻ với những khó khăn nơi quê nhà.

Chúng tôi đã vận động, quyên góp được gần 200 triệu đồng và đang còn tiếp tục nhận sự đóng góp để gửi về Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

Với chúng tôi, khoản tiền này không chỉ là chia sẻ với người dân, công nhân các KCN đang gặp khó khăn vì dịch bệnh, hay những bác sĩ đang căng mình nơi tuyến đầu chống dịch, mà còn là để vun đắp niềm tin và trao đi hy vọng về một cuộc sống an toàn, tương lai tốt đẹp hơn cho quê hương.

Qua đây, chúng tôi mong muốn góp thêm tiếng nói kêu gọi bạn bè, người thân ở trong và ngoài nước cùng nhau đóng góp vào Quỹ vắc xin, đây sẽ là khoản tiền góp phần đảm bảo sự an toàn cho chính bản thân mỗi người, để gia đình mình và cả xã hội trở lại cuộc sống bình thường.

Thành AnTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: