Kinh Tế

KCN Thăng Long Vĩnh Phúc tỷ lệ lấp đầy đạt trên 58%

Thứ Tư, 23/06/2021

Tính đến tháng 6/2021, KCN Thăng Long Vĩnh Phúc đã có 25 khách hàng ký hợp đồng thuê đất, với tổng diện tích 99,2 ha, đạt tỷ lệ lấp đầy 58,2%.

Dù ảnh hưởng bởi Covid-19 song các nhà máy liên tục mọc lên tại KCN Thăng Long Vĩnh Phúc.

Trong đó 9 khách hàng đang hoạt động SXKD, 10 khách hàng đang xây dựng, 3 khách hàng chuẩn bị xây dựng, tạo việc làm ổn định cho 3.250 lao động.

Các lĩnh vực thu hút đầu tư chủ yếu là công nghiệp công nghệ cao, sản xuất và lắp ráp điện, điện tử… đều là các ngành sản xuất thân thiện với môi trường, có giá trị gia tăng cao.

KCN Thăng Long Vĩnh Phúc là dự án thứ 3 tại Việt Nam được Tập đoàn Sumitomo (Nhật Bản) thành lập vào cuối năm 2015 trên đất Vĩnh Phúc.

Với kỳ vọng tiếp nối thành công về thu hút đầu tư của các dự án trước đó tại thành phố Hà Nội và Hưng Yên, ngay từ đầu, KCN đã được định hướng xây dựng có hạ tầng đồng bộ, hiện đại, đội ngũ quản lý chuyên nghiệp.

Vì thế, dù mới hoàn thành Giai đoạn I, KCN đã tạo được sức hút mạnh mẽ với các doanh nghiệp FDI, DDI, bất chấp ảnh hưởng do Covid -19, các nhà máy lần lượt được hoàn thành, đi vào hoạt động, góp phần thúc đẩy công nghiệp trên địa bàn tỉnh phát triển.

Tin, ảnh: Chu KiềuTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: