Kinh Tế

Sẽ nhân rộng dự án “Mô hình chợ thí điểm bảo đảm an toàn thực phẩm”

Thứ Sáu, 20/09/2019

Mới đây, tỉnh có quyết định cấp bổ sung kinh phí cho Sở Công thương thực hiện dự án “Mô hình chợ thí điểm bảo đảm an toàn thực phẩm” tại chợ Trung tâm thương mại Yên Lạc (Yên Lạc), chợ thị trấn Vĩnh Tường và chợ Bồ Sao (Vĩnh Tường).

Chợ Vĩnh Yên thực hiện hiệu quả "Mô hình chợ thí điểm bảo đảm an toàn thực phẩm"

Tỉnh sẽ hỗ trợ các tiểu thương 50% kinh phí mua trang thiết bị kinh doanh thực phẩm tươi sống, chín và dịch vụ ăn uống; hỗ trợ dụng cụ đặc thù như biển bảng, thùng đựng rác... cho các chợ; hỗ trợ dụng cụ vật tư cho các Ban quản lý chợ… với tổng mức đầu tư gần 180 triệu đồng. Dự kiến, tháng 10/2019, dự án “Mô hình chợ thí điểm bảo đảm an toàn thực phẩm” sẽ được triển khai ở các địa phương.

Trước đó, cuối năm 2018, Chợ Vĩnh Yên đã triển khai mô hình chợ thí điểm đảm bảo an toàn thực phẩm và đạt được nhiều hiệu quả tích cực trong việc bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng; nâng cao chất lượng công tác quản lý của Ban quản lý chợ; tạo điều kiện thuận lợi cho công tác kiểm tra, giám sát của các ngành chức năng trong lĩnh vực an toàn thực phẩm.

Khi tham gia dự án “Mô hình chợ thí điểm bảo đảm an toàn thực phẩm”, các tiểu thương sẽ được hỗ trợ tập huấn nâng cao kiến thức về tiêu chuẩn của thực phẩm cũng như cách bảo quản để thực phẩm đến với người tiêu dùng là sản phẩm sạch; được khám sức khỏe và cấp giấy chứng nhận đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Theo kế hoạch, phấn đấu hết năm 2025, toàn tỉnh có 18 chợ xây dựng mô hình thí điểm an toàn thực phẩm.

Tin, ảnh Hà TrầnTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: