Kinh Tế

Đẩy mạnh chi trả dịch vụ an sinh xã hội qua phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt

Thứ Sáu, 20/09/2019

Ngày 16/9/2019, UBND tỉnh có công văn số 7230 về đẩy mạnh chi trả dịch vụ an sinh xã hội qua phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt.

Theo đó, UBND tỉnh giao Bảo hiểm xã hội tỉnh xây dựng lộ trình, kế hoạch thực hiện hàng năm và các giải pháp nhằm vận động, khuyến khích phát triển người nhận lương hưu, trợ cấp BHXH, trợ cấp thất nghiệp qua các phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt với mục tiêu đến năm 2020 đạt 20%, năm 2021 đạt 50% số người nhận ở khu vực đô thị.

Khuyến khích các đơn vị sử dụng lao động thanh toán chế độ ốm đau, thai sản, tai nạn lao động nghề nghiệp, BHXH một lần cho người lao động qua tài khoản cá nhân. Đồng thời, ứng dụng CNTT, giao dịch điện tử và sử dụng chữ ký số trong việc trao đổi, chia sẻ thông tin giữa cơ quan BHXH với ngân hàng, bưu điện.

Sở LĐ-TB&XH chỉ đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ người hưởng trợ cấp thất nghiệp qua tài khoản cá nhân (thẻ ATM). Bưu điện tỉnh quản lý chặt chẽ đối tượng hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH; thông báo công khai, thường xuyên trên các phương tiện thông tin đại chúng về: Lịch chi trả hàng tháng, mạng lưới ATM, cơ chế ưu đãi của các ngân hàng để người hưởng lựa chọn phù hợp với nhu cầu cá nhân.

Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo các ngân hàng thương mại đầu tư cơ sở hạ tầng, sắp xếp hợp lý mạng lưới ATM để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tiếp cận với các dịch vụ thẻ ngân hàng, đặc biệt là khu vực nông thôn, miền núi, các khu công nghiệp.

Hồng NhậtTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: