Kinh Tế

Thống đốc Lê Minh Hưng: "An cư lạc nghiệp", cam kết đầu tư lâu dài tại Lào

Thứ Tư, 18/09/2019

 

Phát biểu trước Phó Thủ tướng và các quan chức CHDCND Lào, Thống đốc Lê Minh Hưng cho biết, ở Việt Nam có câu nói "An cư lạc nghiệp". Việc ngân hàng Việt Nam khánh thành trụ sở mới tại Lào thể hiện cam kết đầu tư lâu dài tại thị trường "đất nước triệu voi".

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Lê Minh Hưng

Ngày 17/9, tại Thủ đô Viêng chăn, CHDCND Lào, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) tổ chức Lễ khai trương Tòa nhà Trụ sở chính VietinBank Lào.

Tòa nhà Trụ sở chính VietinBank Lào tọa lạc ngay trung tâm kinh tế Thủ đô Viêng Chăn trên diện tích đất 3.609m2 với 9 tầng (2 tầng hầm và 7 tầng nổi), tổng diện tích sàn là 18.522m2.

Theo ông Lê Đức Thọ, Chủ tịch HĐQT VietinBank, kể từ khi thành lập (2/2012) và đi vào hoạt động đến nay, VietinBank Lào đã tập trung phát triển tốt hoạt động kinh doanh đạt chất lượng, an toàn, hiệu quả, phát triển bền vững... trở thành ngân hàng thương mại lớn, chủ lực trên đất nước Lào.

Ông Thọ cũng cho rằng, sự hiện diện của nhà băng này đã góp phần đẩy mạnh xúc tiến thương mại, đầu tư, thắt chặt và thúc đẩy phát triển mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa 2 nước Việt Nam và Lào.

Phát biểu trước Phó Thủ tướng và lãnh đạo các bộ ngành của Lào, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Lê Minh Hưng cho biết, người Việt Nam có câu: "An cư mới lạc nghiệp". Do đó, việc ngân hàng VietinBank khánh thành trụ sở mới tại Lào thể hiện cam kết đầu tư lâu dài tại thị trường "đất nước triệu voi".

Thống đốc yêu cầu ngân hàng VietinBank tiếp tục phát triển bền vững, phấn đấu trở thành ngân hàng hiện đại, đa năng tại thị trường Lào. Điều đó góp phần hoàn thành trọng trách mà Đảng, Nhà nước và Ngân hàng Trung ương hai nước Việt Nam - Lào tin tưởng, giao phó.

Ông Lê Minh Hưng cũng cho biết, sáng cùng ngày, theo chương trình hợp tác song phương, Ngân hàng Trung ương hai nước đã có cuộc họp định kỳ để trao đổi các nội dung hợp tác. Trong đó, có việc đánh giá hoạt động của các ngân hàng thương mại Việt Nam đang hoạt động tại Lào.

"Chúng tôi thấy, kết quả hoạt động của các ngân hàng thương mại Việt Nam tại Lào rất tốt và có đóng góp hết sức tích cực cho phát triển kinh tế xã hội của đất nước Lào anh em cũng như phát triển mối quan hệ hợp tác của hệ thống ngân hàng hai nước", ông Lê Minh Hưng nói.

Tòa nhà Trụ sở chính VietinBank Lào tọa lạc ngay trung tâm kinh tế Thủ đô Viêng Chăn

"Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cam kết với chính phủ hai nước sẽ tiếp tục chỉ đạo các ngân hàng thương mại Việt Nam hoạt động ở trên nước bạn Lào tuyệt đối chấp hành quy định của pháp luật, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước Lào anh em cũng như qua đó góp phần củng cố mối quan hệ hữu nghị keo sơn gắn bó thuỷ chung của hai đất nước chúng ta", Thống đốc Lê Minh Hưng nhấn mạnh.

Báo cáo của VietinBank Lào cho thấy, năm 2018, tổng tài sản của ngân hàng này tại Lào đạt hơn 358 triệu USD, tổng dư nợ cấp tín dụng đạt hơn 249 triệu USD và huy động nguồn vốn dân cư, định chế tài chính đạt hơn 279 triệu USD, các chỉ số tài chính ROA là 1,32% và ROE là 7,29%, lợi nhuận đạt 5,87 triệu USD, đạt 104% kế hoạch, liên tiếp trong 6 năm liền đạt danh hiệu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được HĐQT VietinBank giao.

Tính đến tháng 6/2019, lợi nhuận của VietinBank Lào đạt 4,3 triệu USD, đạt 53% kế hoạch và dự kiến đến cuối năm 2019 đạt gần 9 triệu USD, đạt 100% kế hoạch VietinBank giao và tăng 55% so với năm 2018.

(Theo dantri.com)

 


 
TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: