Kinh Tế

Chỉ gần 40 triệu đồng đã có thể sở hữu một chiếc Vespa ?

Thứ Ba, 17/09/2019

Đó là mức giá sốc và đem lại cơ hội sở hữu những chiếc xe Vespa cho các bạn trẻ có niềm đam mê đối với thương hiệu Piaggio. Năm 2019, chỉ với 38 triệu đồng, khách hàng có thể sở hữu ngay chiếc Vespa Sprint; gần 35 triệu đồng cho chiếc Vespa LX Iget; 37 triệu đồng cho chiếc Vespa Ptimavera hoặc Medlei 125 CC đời mới nhất…

Năm 2019, Đại lý Piaggio chi nhánh Vĩnh Phúc (Công ty TNHH Phúc Thắng) lần đầu tiên thực hiện chính sách thanh toán trả góp để kích cầu tiêu dùng

Tương tự, chỉ với 21 -30 triệu đồng, khách hàng cũng có thể sở hữu các loại xe Liberty, Zip của Piaggio khi thực hiện thanh toán trả góp 50% giá trị xe với mức lãi suất là 0%.

Chị Lê Thị Mua, nhân viên đại lý Piaggio chi nhánh Vĩnh Phúc (Công ty TNHH Phúc Thắng) cho biết: Để đẩy mạnh doanh số bán hàng, năm 2019, Piaggio thực hiện 2 chương trình trả góp cho khách hàng. Theo đó, đối với khách hàng trả trước 50% giá trị xe sẽ được áp dụng mức lãi suất 0% trong vòng 12 tháng; đối với khách hàng trả trước từ 20-30% giá trị xe được tính lãi suất thấp theo thỏa thuận.

Hiện nay, các dòng xe Liberty, Zip được nhiều bạn trẻ yêu thích bởi kiểu dáng nhỏ gọn, linh hoạt khi di chuyển; đối với dân văn phòng lại chuộng các dòng Vespa bởi sự tinh tế, sang trọng.

Năm 2019, Piaggio cho ra mắt một số dòng Vespa mới với nhiều màu mắc, kiểu dáng hiện đại có giá hơn 77 triệu đồng/chiếc. Ngoài những bản chính, khách hàng có thể đặt xe "độ", "chế" theo thiết kế, sở thích riêng của mình ở một số đại lý phân phối xe. Tuy nhiên, giá thành của những chiếc xe "độ" , xe "chế" sẽ đắt hơn so với bản chính.

Mặc dù liên tục ra các dòng sản phẩm mới, song, những năm gần đây, sản lượng tiêu thụ xe máy Piaggio nói riêng và các hãng xe khác nói chung bị sụt giảm đáng kể bởi tình trạng bão hòa.

Đến nay, trung bình, mỗi gia đình đều có từ 1-3 xe máy nên nhu cầu mua sắm không cao như trước. Trong khi đó, mức giá xe Vespa Piaggio khá cao, từ gần 70-80 triệu đồng/chiếc nên nhiều gia đình có sự đắn đo, cân nhắc đối với các dòng ô tô giá rẻ được lắp ráp trong nước.

Hiện nay, trung bình đại lý Piaggio chi nhánh Vĩnh Phúc tiêu thụ được từ 10-20 xe/tháng. Chính sách bán xe trả góp sẽ giúp Piaggio có điều kiện kích cầu tiêu dùng, nâng cao doanh số bán hàng trong những tháng cuối năm, đặc biệt là trước dịp Tết Nguyên đán 2020.

Theo số liệu của Cục thống kê tỉnh, tám tháng đầu năm 2019, sản lượng xe máy của các doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh giảm gần 14% so với cùng kỳ, nguyên nhân là do thị trường xe máy những năm gần đây đã bị bão hòa, đồng thời lại phải cạnh tranh với các loại phương tiện khác như xe máy điện, ô tô giá rẻ...

Tin, ảnh Hà TrầnTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: