Kinh Tế

Rãnh thoát nước “bẫy người”

Thứ Ba, 17/09/2019

Tồn tại đã hơn 1 năm, đoạn rãnh thoát nước thải lộ thiên tại đường liên thôn, thuộc thôn Đông, xã Thanh Trù (Vĩnh Yên) thực sự trở thành nỗi ám ảnh của người dân nơi đây.

Rãnh nước thải không nắp đậy ở thôn Đông, xã Thanh Trù (Vĩnh Yên) là nguyên nhân dẫn đến các vụ tai nạn trên đoạn đường

Nhiều người khi di chuyển qua đoạn đường này không để ý đã rơi cả người và phương tiện xuống rãnh. Nhiều nhất là các em học sinh, bởi đây là khu vực có các trường học trên địa bàn xã. Nhiều học sinh hàng ngày vẫn di chuyển qua đây để đến trường.

Theo quan sát của chúng tôi, đoạn rãnh thoát nước có chiều rộng khoảng 1m, dài khoảng vài chục mét với chiều sâu trên dưới 1m tùy từng đoạn. Tại một số đoạn, cây dương xỉ phủ kín toàn bộ rãnh.

Rãnh thoát nước chiếm tỷ lệ khá lớn so với độ rộng của đoạn đường. Sau nhiều vụ tai nạn xảy ra, thôn đã đóng cọc tre và căng dây nhựa để cảnh báo.

Bà Trần Thị Tân, thôn Đông, xã Thanh Trù bức xúc: "Người dân đã nhiều lần kiến nghị nhưng không thấy chính quyền có động thái gì, rãnh vẫn tồn tại như cái “bẫy người” ngay ở trong thôn.

Xe máy, xe đạp đi qua rơi xuống rãnh không phải là ít. Ô tô cũng đã sập cả xuống đây rồi. Ngay như đứa cháu tôi, hôm trước khi đi học về tránh chiếc xe máy đi qua cũng rơi cả người và xe xuống rãnh.

Quần áo, sách vở lấm lem, bẩn thỉu, hôi thối. Nhìn thân hình nhỏ bé, dính đầy bùn đất, rác thải của cháu, lóp ngóp bò lên khỏi rãnh mà không cầm được nước mắt. Không biết bao giờ chính quyền mới làm để cho dân được nhờ?"

Trao đổi qua điện thoại với phóng viên Báo Vĩnh Phúc điện tử, ông Đỗ Đức Giang, Chủ tịch UBND xã Thanh Trù cho biết: Cái đấy là do thôn tự cuốc có phải xã đâu. Xã đã đưa vào dự án và đang triển khai khắc phục!?

Tin, ảnh Nguyễn KhánhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: