Kinh Tế

Múa sư tử kiếm hàng trăm triệu đồng

Chủ Nhật, 15/09/2019

Sau gần 1 tuần phục vụ Tết Trung thu, nhiều đội lân sư đã kiếm được bộn tiền do được các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị… thuê đến biểu diễn cho các cháu thiếu nhi xem.

Mỗi dịp Tết Trung thu, các đội lân sư lớn, có thương hiệu luôn kín lịch biểu diễn và thu về hàng trăm triệu đồng. Ảnh: Nguyễn Lượng

Ngay từ ngày 11/8 (Âm lịch), các đội Thiên Lân, Mãnh Lân (Vĩnh Yên)... đã được nhiều đơn vị đặt lịch đến cơ quan múa sư tử cho các cháu thiếu nhi xem, cao điểm là vào các ngày 13, 14 và 15. Mặc dù, mỗi đội có từ 6-10 đầu sư tử, song, do số lượng khách hàng đặt lịch nhiều nên các đội phải chạy sô từ 5-7 ca/tối. Theo đó, từ 19h- 21h, các thành viên đội múa lân liên tục phải di chuyển đến các địa điểm để phục vụ các chương trình Tết Trung thu lớn nhỏ; từ tổ dân phố đến các cơ quan, doanh nghiệp và trường học.

Tuỳ vào số đầu sư tử, thời gian biểu diễn mà các đội lân sư lấy cát xê, song, trung bình dao động ở mức 2-5 triệu đồng/suất biểu diễn (khoảng 10-15 phút). Sau dịp Tết Trung thu năm nay, các đội lân sư có thương hiệu như Thiên Lân, Mãnh Lân... đều nhận được từ 50-60 suất diễn và thu về từ 100 - hơn 200 triệu đồng.

Do có mức thu nhập “khủng”, những năm gần đây, các đội lân sư đã có sự đầu tư kỹ lưỡng hơn về trang phục và kỹ thuật biểu diễn. Để đem đến cho khán giả những màn múa lân hay, các đội đã chú trọng đến việc tuyển dụng thành viên cho đội múa, tổ chức luyện tập thường xuyên để đạt được các kỹ thuật, trình độ nhất định. Bên cạnh đó, các tiết mục múa lân sư cũng có sự sáng tạo, biến tấu phong phú và được gắn với nhiều thể loại âm nhạc hít trên thị trường.

Không chỉ phục vụ cho thiếu nhi vào dịp Tết trung thu, ngày nay, hoạt động múa lân còn đắt khách quanh năm và nó không thể thiếu trong các sự kiện quan trọng như khai trương cửa hàng, văn phòng hoặc các chi nhánh mới…

Hà Trần


TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: