Kinh Tế

Hội thảo cập nhật chính sách hỗ trợ sản xuất rau an toàn, an toàn thực phẩm

Thứ Năm, 12/09/2019

Chiều 12/9/2019, Ban quản lý Dự án Hợp phần II- PGS tổ chức hội thảo cập nhật chính sách hỗ trợ nông dân, doanh nghiệp trong phát triển sản xuất rau an toàn, an toàn thực phẩm và vai trò của các cơ quan chức năng trong việc quản lý an toàn thực phẩm.

Tại hội thảo, các đại biểu được nghe đại diện tổ chức Rikoto Việt Nam chia sẻ những thông tin về Dự án sản xuất rau an toàn tại các HTX rau an toàn Vân Hội Xanh; HTX rau an toàn Thanh Hà; HTX dịch vụ nông nghiệp và kinh doanh hàng nông sản An Hòa; đại diện Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh giới thiệu khái quát các chính sách hỗ trợ sản xuất rau an toàn; trách nhiệm quản lý an toàn thực phẩm của các sở liên quan, UBND các huyện, thành phố và UBND các xã, phường, thị trấn.

Cụ thể, theo Quyết định số 32/2018/QĐ-UBND về quy định thực hiện một số cơ chế, chính sách hỗ trợ tái cơ cấu ngành nông nghiệp tỉnh giai đoạn 2016-2020 theo Nghị quyết 201, Nghị quyết 11 của HĐND tỉnh, tỉnh hỗ trợ tối đa 50% chi phí nhưng không quá 5 tỷ đồng cho người sản xuất để xây dựng mô hình sản xuất, sơ chế bảo quản và tiêu thụ có quy mô sản xuất tối thiểu 10ha tập trung trở lên; hỗ trợ không quá 35% chi phí sản xuất trực tiếp và 100% kinh phí triển khai cho người sản xuất để sản xuất rau quả hàng hóa an toàn theo VietGAP đối với vùng miền núi quy mô từ 2ha trở lên, đối với vùng còn lại quy mô từ 3ha trở lên. Mức hỗ trợ bình quân 7 triệu đồng/ha/vụ, không quá 2 vụ/năm/người sản xuất...

Thông qua hội thảo, các hộ nông dân, doanh nghiệp được nắm bắt các cơ chế chính sách hỗ trợ về nông nghiệp của tỉnh để triển khai có hiệu quả, từng bước hình thành nhiều vùng chuyên canh rau hàng hóa tập trung quy mô lớn, góp phần thúc đẩy sản xuất nông nghiệp sạch và bền vững.

Mai Liên



TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: