Kinh Tế

Tiền gửi tiết kiệm tăng gần 11%

Thứ Năm, 12/09/2019

Theo báo cáo của Ngân hàng Nhà nước tỉnh, hết tháng 8/2019, tổng nguồn vốn huy động trên địa bàn tỉnh đạt gần 69 nghìn tỷ đồng. Trong đó, tiền gửi tiết kiệm đạt hơn 44 nghìn tỷ đồng, tăng gần 11% so với năm 2018, chiếm hơn 60% tổng nguồn vốn huy động.

Nhân viên AgriBank chi nhánh Sông Lô luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi các khách hàng đến giao dịch Ảnh: Chu Kiều

Những tháng gần đây, nguồn vốn huy động từ tiền gửi tiết kiệm luôn đạt mức tăng trưởng cao, từ 10-12% so với năm 2018. Nguyên nhân một phần là do giá vàng lên cao, nhiều người dân có vàng tích trữ đem bán lấy tiền gửi tiết kiệm. Các ngân hàng có tăng trưởng huy động ấn tượng là: BIDV chi nhánh tỉnh, AgriBank chi nhánh tỉnh, VietinBank chi nhánh Bình Xuyên…

Về thực hiện lãi suất huy động, Ngân hàng Nhà nước tỉnh quy định lãi suất đối với kỳ hạn dưới 6 tháng, còn lại do ngân hàng áp dụng theo nhu cầu thị trường. Qua thăm nắm một số cơ sở tín dụng cho thấy, trong tháng 8/2019, mức lãi suất tiết kiệm cao nhất được các ngân hàng áp dụng là 7%/năm đối với kỳ hạn từ 12-36 tháng; kỳ hạn từ 1 - 3 tháng ở mức 4,5-5,5%/năm…

Nhìn chung, các ngân hàng đều thực hiện mức lãi suất huy động cạnh tranh. Để thu hút nguồn tiền nhàn rỗi trong nhân dân, một số ngân hàng đã triển khai các chương trình tặng quà ưu đãi đối với khách hàng mới.

Việc thực hiện tốt công tác huy động vốn giúp các tổ chức tín dụng có điều kiện đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng, đáp ứng nhu cầu vốn cho nền kinh tế, giúp doanh nghiệp có điều kiện đầu tư vào sản xuất- kinh doanh những tháng cuối năm phục vụ dịp Tết Nguyên đán 2020.

Hà TrầnTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: