Kinh Tế

Ngân hàng CSXH huyện Tam Dương: Tổng dư nợ các chương trình tín dụng ưu đãi đạt trên 330 tỷ đồng

Thứ Hai, 14/06/2021

Ngay từ đầu năm, Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Tam Dương đã chủ động triển khai nhiều giải pháp tích cực nhằm nâng mức huy động vốn trên địa bàn, nhất là việc huy động thông qua các tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV). Tổng nguồn vốn huy động của ngân hàng tính đến cuối tháng 5/2021 đạt trên 343 tỷ đồng, tăng hơn 38,7 tỷ đồng so với đầu năm.

Trên cơ sở nguồn vốn huy động, Ngân hàng CSXH huyện phối hợp với các tổ chức hội, đoàn thể, chính quyền các xã, thị trấn đẩy mạnh tuyên truyền tới người dân về các chính sách, chế độ vay vốn lãi suất ưu đãi đối với hộ nghèo, cận nghèo và hộ chính sách; xây dựng kế hoạch triển khai phân bổ vốn vay hỗ trợ đến các đối tượng có nhu cầu, đảm bảo các điều kiện thông qua điểm giao dịch lưu động tại 13 xã, thị trấn và mạng lưới tổ TK&VV tại các thôn dân cư.

Tính đến ngày 31/5/2021, tổng dư nợ các nguồn vốn cho vay của Ngân hàng CSXH huyện Tam Dương đã giải ngân đạt trên 337 tỷ đồng, với tổng số khách hàng còn dư nợ là hơn 9.700 trường hợp.

Trong đó, cho vay hộ nghèo đạt dư nợ trên 19 tỷ đồng; cho vay hộ cận nghèo đạt hơn 21 tỷ đồng; cho vay hộ mới thoát nghèo đạt trên 66 tỷ đồng…

Qua kiểm tra của ngân hàng, hầu hết các hộ vay vốn đều sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả; không phát sinh nợ quá hạn, không có lãi tồn đọng.

Ngô Tuấn AnhTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: