Kinh Tế

Toyota Boshoku thành công nhờ môi trường đầu tư

Thứ Sáu, 23/08/2019

“Thành công của doanh nghiệp chúng tôi hôm nay một phần là nhờ môi trường đầu tư, chính sách ưu đãi của Vĩnh Phúc” - Đó là chia sẻ của đại diện Công ty TNHH Toyota Boshoku Hà Nội (Toyota Boshoku), doanh nghiệp chuyên sản xuất nội thất ô tô, đóng trên địa bàn phường Phúc Thắng, thành phố Phúc Yên.

Công nhân Công ty TNHH Toyota Boshoku Hà Nội (thành phố Phúc Yên) kiểm tra sản phẩm ghế da trước khi xuất xưởng. Ảnh: Chu Kiều

Những năm qua, tình hình sản xuất, kinh doanh của nhiều doanh nghiệp sản xuất phụ trợ công nghiệp ô tô trên địa bàn bị ảnh hưởng không nhỏ do sản lượng ôtô cắt giảm mạnh. Song, với giải pháp linh hoạt trong quản lý điều hành sản xuất, tìm kiếm mở rộng thị trường kinh doanh xuất khẩu, cộng với môi trường đầu tư, các cơ chế chính sách hỗ trợ của tỉnh đã giúp Toyota Boshoku ổn định sản xuất, giữ vững đà tăng trưởng, nâng cao thu nhập cho người lao động.

Kết thúc năm 2018, Toyota Boshoku sản xuất , cung cấp cho thị trường hơn 400.000 bộ ghế, vỏ bọc ghế ô tô các loại, doanh thu đạt hơn 2.600 tỷ đồng, tăng 10% so với kế hoạch đề ra; nộp ngân sách Nhà nước hơn 400 tỷ đồng. 4 tháng đầu năm 2019 (tính theo năm tài chính của Nhật Bản), cung cấp cho thị trường 130.000 bộ ghế và vỏ bọc ghế các loại, doanh thu đạt gần 1.000 tỷ đồng; giải quyết việc làm ổn định cho 1.300 lao động, thu nhập bình quân 8 triệu đồng/người/tháng.

Ông Nguyễn Lê Minh, Tổng Trưởng phòng Quản lý, Công ty TNHH Toyota Boshoku Hà Nội cho biết: Là doanh nghiệp FDI có mặt tại Vĩnh Phúc ngay từ những năm đầu tái lập tỉnh, Toyota Boshoku không ngừng lớn mạnh, trở thành nhà sản xuất nội thất ô tô hàng đầu tại Việt Nam. Thành công của Toyota Boshoku có được, ngoài việc biết vận dụng những lợi thế, có chiến lược phát triển đúng hướng, đầu tư trang thiết bị, máy móc hiện đại, tự động hóa nâng cao chất lượng sản phẩm, đảm bảo những tiêu chuẩn khắt khe nhất theo yêu cầu của các đối tác, bạn hàng… thì yếu tố quan trọng góp phần tạo nên thành công của Toyota Boshoku chính là môi trường đầu tư thông thoáng và các chính ưu đãi của Vĩnh Phúc.

Thực tế, ngoài những thuận lợi về vị trí địa lý, giao thông, nguồn lao động dồi dào, cần cù, chịu khó… đến đầu tư, Toyota Boshoku luôn nhận được sự hướng dẫn, giúp đỡ nhiệt tình của lãnh đạo, các cơ quan, ngành chức năng của tỉnh, doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận và triển khai công việc thuận lợi. Việc lãnh đạo tỉnh thường xuyên tổ chức các buổi gặp mặt, tọa đàm nắm bắt về tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp là điều kiện tốt để Toyota Boshoku và các doanh nghiệp chia sẻ, đề xuất, kiến nghị những khó khăn, vướng mắc, cũng như lãnh đạo tỉnh chỉ đạo các ngành chức năng giải quyết kịp thời, hỗ trợ doanh nghiệp ổn định sản xuất. Chúng tôi hài lòng về môi trường đầu tư của Vĩnh Phúc, bởi tình hình chính trị ổn định, có nhiều chính sách ưu đãi, thông thoáng trong thủ tục hành chính… là yếu tố thuận lợi giúp doanh nghiệp yên tâm mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh. Toyota Boshoku luôn hoạt động với tâm thế “là công dân của tỉnh Vĩnh Phúc”.

Ông Nguyễn Lê Minh cho biết thêm, năm 2019 và những năm tiếp theo, dự báo nền kinh tế thế giới, Việt Nam sẽ có nhiều khởi sắc, thị trường ô tô chắc chắn sẽ sôi động hơn. Theo đó, Toyota Boshoku đang có định hướng mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh, cụ thể là làm thêm thảm sàn, cánh cửa và các chi tiết nội thất khác của ô tô. Phấn đấu hàng năm đạt mức tăng trưởng từ 10 - 15% cả về sản lượng, doanh thu.

Để đạt được mục tiêu đề ra, Toyota Boshoku chú trọng sắp xếp, cơ cấu lại mô hình tổ chức; đầu tư nâng cấp, cải tiến công nghệ kỹ thuật, dây chuyền sản xuất, máy móc thiết bị hiện đại nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của đối tác; tích cực tìm kiếm mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm… Bên cạnh đó,Toyota Boshoku mong tiếp tục nhận được sự quan tâm của các cấp chính quyền, nhất là về mặt bằng để công ty xây dựng nhà xưởng, mở rộng quy mô sản xuất.

Với những chính sách ưu đãi về thuế, đất; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính...Vĩnh Phúc không chỉ tạo điều kiện cho Toyota Boshoku mà đã và đang tạo điều kiện thuận lợi cho tất cả các doanh nghiệp đầu tư, hoạt động trên địa bàn tỉnh ngày càng phát triển, lớn mạnh. Toàn tỉnh hiện có hơn 10.000 doanh nghiệp đăng ký hoạt động kinh doanh với tổng số vốn đăng ký trên 93 nghìn tỷ đồng.

Trần TỉnhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: