Kinh Tế

Huyện Yên Lạc: Năng suất lúa vụ Đông - Xuân đạt gần 70 tạ/ha

Thứ Tư, 02/06/2021

Vụ Đông - Xuân 2020 - 2021, năng suất lúa của huyện Yên Lạc đạt 68,8 tạ/ha, tăng 4,6 tạ/ha so với cùng kỳ năm 2020, thuộc top cao nhất tỉnh (năng suất lúa trung bình của tỉnh đạt hơn 63 tạ/ha).

Nông dân xã Nguyệt Đức, huyện Yên Lạc thu hoạch lúa. Ảnh: Nguyễn Lượng

Để đạt năng suất cao, huyện đã tích cực đưa các giống lúa giống lúa có năng suất, chất lượng cao, khả năng chống chịu sâu bệnh tốt như TBR 225, Thiên ưu 8, ADI 28… vào gieo trồng, chú trọng kỹ thuật, làm tốt công tác dự báo, dự tính sâu bệnh.

Bên cạnh việc hỗ trợ giống lúa tốt, chất lượng, Phòng NN&PTNT huyện đã tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kiến thức cho bà con nông dân về quy trình quản lý, chăm sóc, phòng trừ dịch bệnh trên cây lúa, hướng dẫn sản xuất trồng trọt hữu cơ.

Trong đó, kỹ thuật hiệu ứng hàng biên là một trong những kỹ thuật mới được áp dụng tại phần lớn diện tích gieo trồng, giúp hạn chế sâu bệnh...

Hiện các địa phương trong huyện đang khẩn trương thu hoạch diện tích lúa còn lại, đồng thời chuẩn bị các điều kiện để sản xuất vụ Mùa.

Huyện phối hợp với các đơn vị hỗ trợ hơn 62 tấn lúa giống, tiếp tục duy trì và mở rộng các mô hình sản xuất lúa hữu cơ; đẩy mạnh áp dụng cơ giới hóa vào sản xuất; tăng cường tập huấn, bồi dưỡng cho bà con nông dân; phấn đấu có vụ Mùa thắng lợi.

Kim NgânTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: