Kinh Tế

3,6 triệu cổ phiếu VXP chào sàn UPCoM

Thứ Ba, 20/08/2019

 

Ngày 19/8/2019, 3,6 triệu cổ phiếu VXP của Công ty Thuốc thú y Trung ương VETVACO chính thức được đưa vào giao dịch trên UPCoM. Giá trị chứng khoán đăng ký giao dịch của cổ phiếu 36 tỷ đồng đồng; giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 15.700 đồng/cổ phiếu.

VXP đặt mục tiêu chi trả cổ tức năm 2019 là 12,5%

Công ty CP Thuốc thú ý Trung ương VETVACO tiền thân là Xí nghiệp Thuốc thú y Trung ương, thành lập từ năm 1956. Đến năm 2014, công ty chính thức hoạt động dưới hình thức công ty cổ phần với vốn điều lệ 36 tỷ đồng.

Công ty chuyên sản xuất, kinh doanh thuốc thú y phục vụ cho phát triển ngành chăn nuôi của cả nước, có trụ sở chính tại Hoài Đức, Hà Nội. Hoạt động chính của công ty là sản xuất và kinh doanh, xuất nhập khẩu vắc xin và thuốc thú y. Công ty thường xuyên cung cấp vắc xin cho Chi cục chăn nuôi – thú y của 62 tỉnh thành, phục vụ công tác tiêm phòng cho gia súc, gia cầm ở địa phương. Các mặt hàng chủ yếu của công ty bao gồm vắc xin lở mồm long móng, dịch tả lợn, phó thương hàn lợn,…

Công ty được chính phủ giao là đơn vị dự trữ quốc gia đối với vắc xin lở mồm long móng và thuốc sát trùng. Mạng lưới kinh doanh vắc xin của công ty giúp phân phối sản phẩm đến từng đại lý. Hiện tại công ty đang sở hữu 4 dây chuyền sản xuất vắc xin đạt chứng chỉ GMP – WHO.

Trong thời gian tới, công ty xác định mở rộng mạng lưới tiêu thụ sản phẩm thuốc thú y tại mọi điểm tiêu thụ trên cả nước là mục tiêu chủ chốt. Hiện tại mạng lưới tiêu thụ của công ty có mặt trên hầu hết các tỉnh trên toàn quốc và bán hàng chủ yếu thông qua các chi cục thú y và các cửa hàng thuốc thú y. Bên cạnh đó, công ty cũng tiếp tục hoàn thiện hệ thống bán hàng thông qua việc đào tạo nhân viên và trang bị thêm cho nhân viên những thiết bị cần thiết như máy tính, mạng internet. Công ty cũng sẽ xây dựng và đẩy mạnh xúc tiến bán hàng và tăng doanh thu.

Kế hoạch doanh thu, lợi nhuận, cổ tức năm 2019, 2020:

 

Chỉ tiêu

 

Năm 2019

 

Năm 2020

 

Vốn điều lệ (tỷ đồng)

 

36

 

36

 

Doanh thu thuần (tỷ đồng)

 

180

 

190

 

Lợi nhuận sau thuế (tỷ đồng)

 

7,2

 

7,6

 

Cổ tức (%)

 

12,5

 

13,5

Hương Giang (Theo thoibaotaichinhvietnam.vn, ngày 19/8/2019)

 


 TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: