Kinh Tế

Agribank Vĩnh Phúc đảm bảo giao dịch thông suốt trong mùa dịch

Thứ Tư, 02/06/2021

Tổ chức vệ sinh, khử khuẩn; kiểm tra thân nhiệt; yêu cầu đeo khẩu trang; thực hiện giãn cách khi giao dịch; khuyến khích khách hàng giao dịch trực tuyến… là những biện pháp mà Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT (Agribank) chi nhánh tỉnh Vĩnh Phúc đã triển khai nhằm đảm bảo hoạt động giao dịch thông suốt, an toàn trong giai đoạn phòng, chống dịch Covid - 19.

Agribank Tam Dương thực hiện nghiêm túc việc kiểm tra thân nhiệt các khách hàng tới giao dịch. Ảnh: Khánh Linh

Trước diễn biến mới, phức tạp, khó lường của dịch Covid - 19, Agribank Vĩnh Phúc đã kích hoạt tất cả các biện pháp phòng dịch lên mức cao nhất, với quyết tâm chủ động đối phó và chống dịch thành công.

Theo đó, chi nhánh đã kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid - 19; yêu cầu người đứng đầu các đơn vị, phòng ban trực tiếp chỉ đạo, chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống Covid - 19; phân công nhiệm vụ cụ thể đến từng thành viên để công tác phối hợp được triển khai nhanh, chặt chẽ, xử lý kịp thời những diễn biến sự cố phát sinh.

Chủ động phòng, chống dịch, đảm bảo hoạt động giao dịch thông suốt, an toàn Agribank Vĩnh Phúc đã xây dựng kịch bản, phương án ứng phó nhiều cấp độ, tình huống, phát hiện sớm các trường hợp nghi nhiễm, có biện pháp ngăn chặn, khống chế không để dịch bệnh lây lan.

Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh đảm bảo an toàn sức khỏe cho cán bộ, công nhân viên và khách hàng đến giao dịch, Agribank Vĩnh Phúc duy trì đều đặn việc vệ sinh, khử khuẩn tại đơn vị, nhất là khu vực giao dịch, nơi đặt cây ATM; kiểm tra thân nhiệt, yêu cầu khách hàng đeo khẩu trang, thực hiện giãn cách khi giao dịch…

Cùng đó, đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh để nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, nhân viên toàn chi nhánh và khách hàng đến giao dịch.

Thực tế, công tác phòng, chống Covid - 19 ở Agribank chi nhánh Tam Dương được thực hiện rất nghiêm túc, tại cửa ra vào của phòng giao dịch, đơn vị phân công cán bộ trực kiểm tra thân nhiệt, yêu cầu khách hàng đeo khẩu trang, rửa tay bằng nước sát khuẩn; các bàn giao dịch được sắp xếp lại đảm bảo khoảng cách an toàn; 100% nhân viên giao dịch đeo khẩu trang, kính chắn giọt bắn…

Khẩu hiệu, biển báo về phòng, chống Covid - 19 được bố trí tại nhiều nơi để tuyên truyền, hướng dẫn cán bộ, khách hàng thực hiện.

Ông Bùi Xuân Hữu, Giám đốc Agribank Tam Dương cho biết: Để đảm bảo hoạt động kinh doanh được an toàn, thông suốt trong mọi tình huống, Agribank Tam Dương đã triển khai đồng bộ các giải pháp, phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên của ngân hàng.

Yêu cầu, khuyến cáo cán bộ, nhân viên và khách hàng thực hiện nghiêm quy trình 5K của Bộ Y tế về phòng, chống dịch Covid - 19 trong giờ làm việc cũng như tại nơi cư trú; hạn chế tham gia các sự kiện, hoạt động tập trung đông người nếu như thực sự không cần thiết; đi ra ngoài tỉnh khi về phải khai báo y tế với địa phương và báo cáo đơn vị…

Hiện, Agribank Tam Dương đã kích hoạt các biện pháp phòng dịch ở mức cao nhất, bố trí chia ca làm việc trực tuyến tại nhà, nhằm hạn chế tiếp xúc để có thể sẵn sàng thay thế cả một ê kíp làm việc trong trường hợp Covid - 19 diễn biến xấu, tác động trực tiếp vào hoạt động của đơn vị.

Bên cạnh sự chủ động, quyết liệt của ngân hàng, thì mỗi khách hàng cần tự giác, thực hiện nghiêm các quy định về phòng dịch, để chung tay cùng với Agribank và tỉnh đẩy lùi, chiến thắng dịch Covid - 19.

Song song với việc triển khai các biện pháp phòng, chống Covid - 19, Agribank Vĩnh Phúc còn khuyến khích khách hàng sử dụng các dịch vụ trực tuyến do Agribank cung cấp trên kênh ngân hàng điện tử như: E-Banking, Internet Banking... để hạn chế giao dịch trực tiếp, tối ưu hóa hiệu quả tài chính và ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm bệnh Covid - 19.

Cùng với việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, Agribank Vĩnh Phúc luôn đồng hành, hỗ trợ khách hàng vượt qua những khó khăn do tác động của Covid-19.

Ngân hàng tiếp tục rà soát, cơ cấu lại thời hạn trả nợ, xem xét miễn, giảm lãi tiền vay; triển khai cho vay mới với lãi suất ưu đãi nhằm hỗ trợ khách hàng vay duy trì và ổn định SXKD.

Đồng thời, tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, ứng cứu các vùng dịch; hỗ trợ tiền, khẩu trang cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid - 19.

Với những biện pháp quyết liệt, đồng bộ, Agribank Vĩnh Phúc luôn đảm bảo hoạt động giao dịch thông suốt, an toàn trong giai đoạn phòng, chống Covid - 19.

Duy trì ổn định và hoàn thành tốt các chỉ tiêu kinh doanh theo kế hoạch đề ra trong 5 tháng đầu năm 2021.

Hiện, tổng dư nợ đạt hơn 10.200 tỷ đồng; huy động vốn đạt hơn 10.700 tỷ đồng; nợ xấu ở mức an toàn.

Đây là hành động thiết thực chung tay cùng với các cấp chính quyền, ngành chức năng duy trì vững chắc thành quả phòng chống dịch của tỉnh và cả nước.

Trần TỉnhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: