Kinh Tế

Trao vốn nuôi bò sinh sản cho hộ nghèo, cận nghèo, người khuyết tật và trẻ em mồ côi

Thứ Hai, 19/08/2019

Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ em mồ côi (NTT&TEMC) tỉnh phối hợp với Hội Bảo trợ NTT&TEMC huyện Lập Thạch vừa trao vốn nuôi bò sinh sản cho hộ nghèo, cận nghèo có NTT&TEMC tại thị trấn Hoa Sơn và xã Liên Hòa (Lập Thạch).

Đại diện lãnh đạo Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ em mồ côi huyện Lập Thạch trao vốn nuôi bò sinh sản tạo sinh kế giúp các hộ nghèo xã Liên Hòa (Lập Thạch) phát triển kinh tế. Ảnh: Nguyễn Lượng

Trong đợt này, có 21 hộ gia đình tại 2 xã, thị trấn được trao vốn hỗ trợ nuôi bò sinh sản với tổng số tiền 147 triệu đồng (thị trấn Hoa Sơn 12 hộ; xã Liên Hòa 9 hộ). Mỗi hộ gia đình được vay vốn số tiền 7 triệu đồng để đầu tư nuôi bò sinh sản. Thời gian cho vay là 3 năm, không phải trả lãi; sau 3 năm, nếu hộ nghèo, cận nghèo có người khuyết tật và trẻ em mồ côi đã thoát nghèo thì hoàn trả lại số vốn được hỗ trợ cho UBND xã để luân chuyển vốn cho hộ nghèo, cận nghèo có người khuyết tật và trẻ em mồ côi có nhu cầu vay vốn nuôi bò sinh sản.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Hội Bảo trợ NTT&TEMC tỉnh nhằm chia sẻ khó khăn với người khuyết tật và trẻ em mồ côi, tạo cơ hội thoát nghèo cho hộ nghèo, cận nghèo có người khuyết tật và trẻ em mồ côi giai đoạn 2017 - 2020. Chương trình được đông đảo nhân dân và nhất là những gia đình có người khuyết tật và trẻ em mồ côi hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đồng tình hưởng ứng.

Việt SơnTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: