Kinh Tế

Sử dụng hóa đơn điện tử: Tạo thuận lợi cho khách hàng

Thứ Hai, 19/08/2019

Từ tháng 8/2019, Công ty cổ phần Cấp thoát nước số 1 Vĩnh Phúc triển khai cung cấp cho khách hàng sử dụng nước hóa đơn điện tử thay cho hóa đơn giấy. Đây được xem là sự đổi mới của công ty nhằm tạo thuận lợi hơn cho khách hàng.

Khách hàng chỉ cần truy cập vào website của Công ty cổ phần Cấp thoát nước số 1 Vĩnh Phúc là có thể tra cứu thông tin sử dụng nước. Ảnh: Thiệu Vũ

Công ty cổ phần Cấp thoát nước số 1 Vĩnh Phúc cung ứng nước cho trên 35 nghìn khách hàng, với tổng công suất khoảng 40 nghìn m3/ngày đêm; tập trung chủ yếu trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên và các huyện Lập Thạch, Tam Dương, Yên Lạc... Trong những năm qua, để đảm bảo chất lượng nước cung ứng cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng sử dụng, công ty đổi mới công nghệ, máy móc, trang thiết bị phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, cải cách hành chính, đơn giản hóa các thủ tục cấp nước; thường xuyên duy trì trao đổi thông tin với khách hàng để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình cung ứng nước. Mới đây, trong lộ trình hiện đại hóa các dịch vụ cấp nước, công ty đưa vào sử dụng hóa đơn điện tử mang lại nhiều tiện ích cho khách hàng.

Anh Nguyễn Mạnh Cường, cán bộ phụ trách hóa đơn điện tử, Công ty cổ phần Cấp thoát nước số 1 Vĩnh Phúc cho biết: Để thay thế hóa đơn điện tử cho hóa đơn giấy, từ cuối năm 2018, công ty xây dựng kế hoạch, lựa chọn đơn vị cung ứng dịch vụ; tổ chức chạy thử nghiệm với hơn 5 nghìn mẫu dữ liệu để từng bước hoàn thiện vận hành hệ thống. Thông báo tới khách hàng về việc áp dụng hóa đơn điện tử trong thanh toán tiền nước và hướng dẫn khách hàng các thao tác tra cứu thông tin hóa đơn điện tử. Bố trí cán bộ, nhân viên thường trực để kịp thời giải đáp thắc mắc và hướng dẫn khách hàng trong quá trình chuyển đổi. Hiện tại, công ty thực hiện chuyển đổi hóa đơn điện tử cho gần 95% tổng số khách hàng, dự kiến đến cuối năm 2019 sẽ triển khai đến 100% khách hàng trong toàn công ty.

Với hóa đơn điện tử, các khách hàng sử dụng, nhất là khách hàng ở xa công ty, khách hàng doanh nghiệp không phải mất thời gian đi lại để lấy hóa đơn thanh toán như hóa đơn giấy mà chỉ cần vào trực tiếp tại website của công ty là có thể tải và lưu trữ hóa đơn ở bất cứ đâu. Việc lưu trữ hóa đơn trên môi trường mạng đảm bảo thuận lợi trong quá trình tìm kiếm, sử dụng; an toàn hơn so với các phương thức lưu trữ truyền thống bằng hóa đơn giấy. Với hóa đơn điện tử, khách hàng có thể dễ dàng truy cập để nắm thông tin và các thông số liên quan trong quá trình sử dụng nước của gia đình, đơn vị. Việc triển khai hóa đơn điện tử sẽ giúp công ty mở rộng các kênh thanh toán, nhất là thanh toán qua hệ thống các ngân hàng để tạo thuận lợi hơn cho khách hàng. Với hóa đơn điện tử, các số liệu sẽ được nhập trực tiếp qua điện thoại thông minh bằng phần mềm chuyên dụng đảm bảo độ chính xác, tin cậy cao.

Chị Nguyễn Thị Ngọc, phường Liên Bảo (Vĩnh Yên) chia sẻ: Tôi làm kinh doanh ở ngoài, nhiều lúc phải đi công tác ở các tỉnh xa nên khá bận bịu. Khi được Công ty cổ phần Cấp thoát nước số 1 Vĩnh Phúc thông báo sẽ chuyển đổi từ hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử, tôi thấy đây là giải pháp phù hợp với xu hướng phát triển của cuộc sống ngày càng hiện đại và chủ trương thanh toán không dùng tiền mặt. Tôi có thể truy cập, tải, lưu trữ hóa đơn và quản lý tình hình sử dụng nước của gia đình khá dễ dàng, thuận tiện trên điện thoại thông minh hoặc máy tính kết nối internet. Hy vọng thời gian tới, công ty cung cấp nhiều dịch vụ mới tạo thuận lợi cho khách hàng sử dụng.

Khi chuyển sang hóa đơn điện tử, mỗi khách hàng sử dụng nước sẽ được cung cấp tài khoản để tra cứu thông tin trên website của Công ty (http://www.vinhphucwater.com.vn). Trong trường hợp có ý kiến hỏi đáp, thắc mắc, khách hàng có thể trực tiếp gọi điện đến số điện thoại 02113. 840.023 của công ty để được giải đáp và hướng dẫn cụ thể.

Nguyễn KhánhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: