Kinh Tế

Hỗ trợ vốn nuôi bò sinh sản cho hộ nghèo, cận nghèo

Thứ Năm, 15/08/2019

Ngày 14/8/2019, Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ em mồ côi (NTT&TEMC) tỉnh tổ chức Chương trình trao vốn nuôi bò sinh sản cho hộ nghèo, cận nghèo có NTT&TEMC trên địa bàn 2 xã Ngọc Mỹ và Liễn Sơn (Lập Thạch).

Đại diện lãnh đạo Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ em mồ côi tỉnh trao vốn nuôi bò sinh sản tạo sinh kế giúp các hộ nghèo xã Ngọc Mỹ (Lập Thạch) phát triển kinh tế. Ảnh: Chu Kiều

Tại buổi trao vốn, lãnh đạo Hội Bảo trợ NTT&TEMC tỉnh đã trao vốn hỗ trợ cho 10 hộ dân xã Ngọc Mỹ, 8 hộ dân xã Liễn Sơn với số tiền 7 triệu đồng/hộ. Các hộ nhận hỗ trợ bày tỏ vui mừng, phấn khởi và cam kết sử dụng đồng vốn hợp lý để sớm thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Đây là chương trình nằm trong Dự án hỗ trợ vốn nuôi bò sinh sản tạo cơ hội thoát nghèo cho hộ nghèo, cận nghèo có NTT&TEMC giai đoạn 2017 – 2020. Theo đó, các gia đình đủ điều kiện sẽ được hỗ trợ không lãi suất với số vốn 7 triệu đồng/hộ trong thời hạn 3 năm. Sau 3 năm, nếu các hộ được hỗ trợ đã thoát nghèo thì có nghĩa vụ hoàn trả vốn về UBND xã, UBND xã sẽ tiếp tục luân chuyển số vốn này cho những hộ có NTT&TEMC khác trên địa bàn có nhu cầu vay vốn.

Hoàng SơnTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: