Kinh Tế

Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ thương mại Bảo An: Tạo việc làm ổn định cho lao động nông thôn

Thứ Tư, 14/08/2019

Mặc dù mới đi vào hoạt động được gần 1 năm, song, nhờ giữ chữ tín, đảm bảo chất lượng sản phẩm, Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ thương mại Bảo An, xã Lãng Công (Sông Lô) đã tạo dựng được niềm tin với khách hàng, đối tác trong lĩnh vực may gia công sản phẩm túi xách siêu thị xuất khẩu, giải quyết việc làm cho nhiều lao động ở địa phương.

Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ thương mại Bảo An, xã Lãng Công, huyện Sông Lô tạo việc làm ổn định cho 80 lao động địa phương

Chia sẻ về quá trình thành lập công ty, chị Nguyễn Thị An, Giám đốc Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ thương mại Bảo An (Công ty Bảo An) cho biết: "Nhận thấy nguồn lao động ở địa phương khá dồi dào song phải đi làm việc tại thành phố Việt Trì (Phú Thọ), Vĩnh Yên xa xôi, chị bàn với chồng mua 100 máy may công nghiệp nhận may gia công sản phẩm túi xách siêu thị chất liệu PP để cung cấp cho Công ty Cổ phần Casablanca Việt Nam, giải quyết việc làm tại chỗ cho người dân trong và ngoài xã. Công việc may túi xách không quá phức tạp nên chỉ cần học trong khoảng 1 tuần là có thể sử dụng máy thuần thục, nắm được kỹ thuật may cơ bản. Đặc biệt, đây là loại túi tự phân hủy, thân thiện với môi trường nên môi trường làm việc an toàn cho sức khỏe".

Những ngày đầu mới thành lập, hoạt động của công ty gặp phải không ít khó khăn do phần lớn lao động là nữ, tính chất làm thời vụ, khi nghỉ ốm đau, khi lại nghỉ làm công việc đồng áng; lao động phổ thông, tay nghề cũng như nhận thức còn hạn chế, ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, tiến độ sản xuất các đơn hàng; trang thiết bị phục vụ sản xuất còn thiếu ... Để tạo uy tín, niềm tin với khách hàng và đối tác, công ty đầu tư xây dựng nhà xưởng trên diện tích 1.000 m2, mua sắm máy móc, trang thiết bị đáp ứng nhu cầu sản xuất; chú trọng công tác đào tạo nâng cao tay nghề, kỹ năng cho người lao động; đảm bảo tiến độ xuất hàng.

Công ty luôn quan tâm chăm lo đời sống vật chất cũng như tinh thần cho người lao động như: Thực hiện đầy đủ các chế độ bảo hiểm, tiền lương; tổ chức thăm hỏi, động viên công nhân và người thân khi ốm đau, có hoàn cảnh khó khăn; trang bị bảo hộ lao động; đảm bảo môi trường sản xuất luôn xanh - sạch - đẹp; tổ chức nhiều chương trình văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao...

Là một trong những công nhân đầu tiên của công ty, tâm sự với chúng tôi, chị Nguyễn Thị Hương (thôn Lãng Sơn) cho biết: "Trước đây, tôi từng có 10 năm làm việc tại Công ty TNHH HJC Vina (KCN Khai Quang, Vĩnh Yên) song do phải làm xa nhà nên không có nhiều thời gian để chăm sóc gia đình, con cái. Ngay sau khi Công ty Bảo An thành lập và đi vào hoạt động, tôi chuyển về làm việc tại đây. Không chỉ làm gần, tiện chăm sóc con, công việc không quá vất vả, được đóng bảo hiểm xã hội mà chị em chúng tôi còn có thu nhập ổn định để trang trải cuộc sống”.

Từ một doanh nghiệp nhỏ, nhờ giữ chữ tín, không ngừng nâng cao trình độ tay nghề cho đội ngũ công nhân, đảm bảo chất lượng sản phẩm, sau gần 1 năm phát triển, Công ty Bảo An tạo dựng được niềm tin với khách hàng, trở thành đối tác quan trọng của Công ty Cổ phần Casablanca Việt Nam. Trung bình mỗi tháng, công ty gia công 300 nghìn sản phẩm; doanh thu đạt khoảng 7 tỷ đồng/năm; giải quyết việc làm thường xuyên cho 80 lao động với mức lương bình quân 5 triệu đồng/người/tháng. Hàng năm, công ty dành một phần lợi nhuận của mình để duy trì các hoạt động từ thiện, nhân đạo, đền ơn đáp nghĩa do địa phương phát động như: Xây nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách, hộ nghèo; tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó...

Đồng chí Lê Hồng Công, Phó Chủ tịch UBND xã Lãng Công cho biết: "Mặc dù các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh tạo việc làm cho nhiều lao động trong tỉnh song không phải ai cũng đủ điều kiện để làm việc xa nhà. Công ty Bảo An đi vào hoạt động giúp nhiều lao động, nhất là chị em phụ nữ có việc làm thường xuyên với thu nhập khá, cải thiện cuộc sống gia đình; góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo và đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương".

Chia sẻ về những định hướng trong thời gian tới, chị An cho biết, sản phẩm mà công ty đang nhận gia công là loại túi có khả năng tái sử dụng nhiều lần và được xuất khẩu sang các thị trường lớn như: Châu Âu, Mỹ... với số lượng lớn và ổn định. Vì vậy, thời gian tới, công ty mong muốn chính quyền địa phương tạo điều kiện để doanh nghiệp được thuê đất lâu dài, yên tâm mở rộng quy mô nhà xưởng, đầu tư thêm trang thiết bị, máy móc; đa dạng hóa sản phẩm, tìm kiếm thêm các đối tác mới, góp phần giải quyết việc làm và phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Bài, ảnh Hồng NhậtTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: