Kinh Tế

Công ty TNHH Công nghệ Cosmos: Chung tay thực hiện mục tiêu kép

Thứ Sáu, 28/05/2021

Với phương châm vừa chống dịch hiệu quả, vừa bảo đảm hoạt động SXKD, Công ty TNHH Công nghệ Cosmos, Khu công nghiệp (KCN) Khai Quang (Vĩnh Yên) đã kích hoạt và triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 để ổn định sản xuất, bảo đảm an toàn cho người lao động.

Công ty TNHH Công nghệ Cosmos thực hiện các biện pháp phòng dịch, đảm bảo an toàn cho người lao động. Ảnh: Đức Chung

Công ty TNHH Công nghệ Cosmos được thành lập tháng 5/2005, ban đầu có 60 nhân viên, vượt qua nhiều khó khăn, đến nay đơn vị đã có 310 CBCNV tay nghề cao, tạo dựng chỗ đứng vững chắc trong ngành công nghiệp sản xuất phụ tùng ô tô, xe máy trong nước và là nhà cung cấp linh kiện hàng đầu cho cho các công ty lớn như: Honda Việt Nam, Panasonic Việt Nam, Goshi Thang Long Việt Nam, Nissin Brake Việt Nam, Yamaha Việt Nam, Ghoshi, Shendengen Việt Nam.

Với cam kết xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, thân thiện và cởi mở, tạo điều kiện cho người lao động phát huy tối đa năng lực, Công ty bố trí không gian làm việc sạch, gọn gàng, an toàn; trang bị đầy đủ đồng phục, phương tiện, thiết bị bảo hộ, vệ sinh lao động; huấn luyện về an toàn lao động, phòng cháy chữa cháy, sơ cấp cứu công nghiệp cho công nhân.

Kiểm tra sức khỏe định kỳ, duy trì chính sách lương, thưởng ở tốp cao so với khu vực và điều chỉnh tăng lương, tăng bậc hàng năm nâng cao chất lượng đời sống cho người lao động; có chính sách ưu đãi với các nhân sự giỏi, có nhiều kinh nghiệm.

Thực hiện đầy đủ quy định đóng BHXH, BHYT, BHTT cho người lao động, công ty còn đóng bảo hiểm tai nạn lao động cho 100% CBCNV.

Hằng năm, công ty điều chỉnh các chính sách phúc lợi, tạo thêm nhiều đãi ngộ thiết thực cho toàn thể CBCNV.

Bà Nguyễn Thị Nguyệt, Phó Trưởng phòng Nhân sự Công ty TNHH Công nghệ Cosmos cho biết: Dịch Covid – 19 bùng phát trở lại, đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất của đơn vị.

Để tháo gỡ khó khăn hiện nay, đơn vị tổ chức rà soát lại những đơn hàng của đối tác để điều chỉnh sản lượng, thời gian giao hàng, giãn cách trong sản xuất.

Đối với những bộ phận gián tiếp, công ty bố trí làm việc trực tuyến (online) theo ca kíp. Nếu tình huống xấu nhất có thể xảy ra là đơn hàng thấp thì sẽ bố trí cho lao động nghỉ phép luân phiên; quyết tâm không để người lao động phải nghỉ việc.

Ngay sau khi dịch Covid – 19 bùng phát trên địa bàn, công ty đã kiện toàn BCĐ phòng dịch của đơn vị, kích hoạt cao nhất các biện pháp phòng chống dịch.

BCĐ có nhiệm vụ thường xuyên cập nhật các quyết định, văn bản của UBND tỉnh, Ban Quản lý các KCN, Sở Y tế…

Nghiên cứu, hướng dẫn và triển khai các biện pháp phòng dịch trong công ty như: Tuyên truyền và triển khai hiệu quả khuyến cáo 5K; yêu cầu 100% CBCNV cam kết khai báo y tế, giữ khoảng cách trong sản xuất và sinh hoạt. Bố trí lại khu vực phòng ăn (chia ca, làm vách ngăn, ăn theo suất ...).

Thường xuyên phun khử khuẩn xung quanh nhà máy; đo thân nhiệt cho 100% nhân viên, công nhân, người lao động; bố trí nhiều địa điểm đặt nước sát khuẩn khô ở những nơi dễ nhìn thấy; yêu cầu 100% công nhân, người lao động thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, nước sát khuẩn, đeo khẩu trang và phải khai báo lịch trình di chuyển hàng ngày.

Riêng đối với những trường hợp là lao động ngoại tỉnh, hàng ngày, công ty có xe đưa đón và giám sát sức khỏe thường xuyên, sẽ thực hiện đo thân nhiệt 3 lần/ngày; các trường hợp nghỉ từ 1 ngày trở lên, sau khi trở lại làm việc đều phải khai báo lịch trình di chuyển và các sự kiện đã tham gia.

Đội ngũ lái xe chở hàng và đội ngũ nhân viên, người lao động thường xuyên tiếp xúc với khách hàng, công ty trang bị mũ có kính chắn và bố trí khu giao nhận hàng riêng bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.

Thường xuyên chia sẻ các thông tin cần biết về phòng, chống dịch tới người lao động qua mạng xã hội nội bộ, Công đoàn công ty chia sẻ thông tin các đối tượng vi phạm và bị xử phạt hành chính do đưa thông tin sai lệch về dịch bệnh lên mạng xã hội để người lao động chọn lọc thông tin…

Nhờ vậy, tình hình tư tưởng của người lao động trong công ty ổn định, giúp họ yên tâm sản xuất. Đến nay, 100% cán bộ, người lao động trong công ty đã được xét nghiệm Covid – 19”.

Anh Nguyễn Thái Khang, tổ khuôn mẫu cho biết: “Trong tình hình dịch Covid – 19 còn diễn biến phức tạp như hiện nay, công nhân trong công ty có tâm lý lo lắng.

Song, sự quan tâm, động viên kịp thời của lãnh đạo doanh nghiệp đã động viên chúng tôi nỗ lực hơn nữa cùng đơn vị vượt qua giai đoạn khó khăn, yên tâm sản xuất, chung tay đẩy lùi dịch bệnh”.

Không chỉ nỗ lực tháo gỡ khó khăn, ổn định sản xuất, tạo việc làm và thu nhập cho người lao động, Công ty TNHH Công nghệ Cosmos còn tích cực chung tay cùng các cấp chính quyền phòng, chống Covid -19 và tham gia các hoạt động xã hội.

Công ty đã ủng hộ hàng nghìn bộ quần áo chống dịch, trang thiết bị cho các cơ sở y tế trong tỉnh để phòng chống Covid – 19 trị giá hàng tỷ đồng.

Thành AnTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: