Kinh Tế

Nợ gần 3 tỷ đồng tiền thuế, 1 doanh nghiệp bị phong tỏa tài khoản ngân hàng

Thứ Năm, 27/05/2021

Mới đây, Cục Thuế tỉnh đã ban hành quyết định thi hành biện pháp cưỡng chế hành chính thuế bằng phong tỏa tài khoản đối với Công ty TNHH xây dựng Vũ Xuân, xã Vũ Di, huyện Vĩnh Tường. Mã số thuế: 2500100888, do ông Lê Trung Lý làm Giám đốc. Mở tài khoản tại Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh huyện Vĩnh Tường.

Quyết định phong tỏa tài khoản ngân hàng của Cục Thuế tỉnh đối với Công ty TNHH xây dựng Vũ Xuân.

Lý do bị phong tỏa là do doanh nghiệp nợ gần 3 tỷ đồng tiền thuế, tiền phạt chậm nộp thuế đã quá 90 ngày kể từ ngày hết hạn nộp thuế, gia hạn nộp thuế theo quy định của Luật Quản lý thuế và cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Thời gian thực hiện phong tỏa là 30 ngày. Trong trường hợp số tiền trong tài khoản của Công ty TNHH xây dựng Vũ Xuân nhỏ hơn số tiền trên quyết định cưỡng chế, Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh huyện Vĩnh Tường vẫn phải thực hiện phong tỏa số tiền trong tài khoản và tiếp tục theo dõi số tiền phát sinh trong tài khoản của người nộp thuế để thực hiện thu hồi.

Việc phong tỏa tài khoản là một trong những giải pháp quyết liệt của Cục Thuế tỉnh nhằm thu hồi nợ, hạn chế phát sinh nợ thuế mới trên địa bàn tỉnh thời gian qua. Trước đó, Cục Thuế tỉnh đã có thông báo tiền thuế nợ và tiền phạt chậm nộp thuế, nhưng doanh nghiệp không thực hiện nghĩa vụ nộp thuế theo quy định của pháp luật.

Tin, ảnh: Nguyễn KhánhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: