Kinh Tế

Bắc Giang: Tháo gỡ khó khăn về vốn cho doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi Covid-19

Thứ Năm, 20/05/2021

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh tỉnh Bắc Giang vừa có công văn gửi các tổ chức tín dụng (TCTD) trên địa bàn về việc tăng cường các biện pháp tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Ảnh minh họa.

Theo công văn của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh tỉnh Bắc Giang, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 và tác động tiêu cực đến sự phát triển kinh tế tỉnh, các cấp, các ngành trong đó có ngành Ngân hàng đã triển khai tích cực các giải pháp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp (DN) và người dân tháo gỡ khó khăn, khắc phục sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên, hiện nay dịch bệnh vẫn diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, tiếp tục ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh và đời sống của người dân trên địa bàn.

Để kịp thời tháo gỡ khó khăn và hỗ trợ cho DN và người dân do ảnh hưởng của dịch Covid-19, NHNN chi nhánh tỉnh Bắc Giang yêu cầu các TCTD trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm túc có hiệu quả, đúng quy trình, đúng đổi tượng theo quy định về cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, phí, giữ nguyên nhóm nợ nhằm hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng do dịch Covid-19. Tiếp tục phối hợp với các cấp, các ngành liên quan, các Hiệp hội để rà soát, nắm bắt những doanh nghiệp trên địa bàn, nhất là địa bàn khu công nghiệp, vùng có dịch đang gặp khó khăn về vốn để xem xét và có giải pháp hỗ trợ kịp thời.

Cân đối, đáp ứng đầy đủ, kịp thời nhu cầu vốn phục vụ sản xuất kinh doanh; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian xét duyệt hồ sơ vay vốn, nâng cao khả năng tiếp cận vốn vay của khách hàng.

Tiếp tục triển khai các giải pháp đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt, thực hiện các chương trình miễn, giảm phí dịch vụ thanh toán điện tử nhằm hỗ trợ trực tiếp cho người sử dụng dịch vụ, nhất là phí thanh toán trực tuyến đối với các dịch vụ hành chính công.

Tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá về các sản phẩm dịch vụ thanh toán của ngân hàng, đặc biệt là các dịch vụ Mobile Banking, Internet Banking, hạn chế các giao dịch trực tiếp trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh ở cộng đồng.

Về mạng lưới ATM, NHNN chi nhánh tỉnh Bắc Giang yêu cầu tăng cường thực hiện các biện pháp đảm bảo hoạt động của mạng lưới ATM được thông suốt và các biện pháp phòng, chống dịch tại các ATM, đặc biệt là các ATM tại các khu công nghiệp, vùng có dịch trên địa bàn.

Cung cấp tiền đủ các loại mệnh giá, không để tình trạng ách tắc, thiếu tiền tại các ATM, hỗ trợ người dân trong việc rút tiền mặt nhằm hạn chế việc tập trung đông người khi phải đến ngân hàng, đặc biệt các đối tượng là công nhân tại các khu công nghiệp.

Ngoài ra, NHNN chi nhánh tỉnh Bắc Giang cũng đề nghị các TCTD trên địa bàn nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, tăng cường thực hiện công tác an sinh xã hội, chung tay, góp sức người sức của cùng với chính quyền địa phương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Thùy Linh (Theo doanhnghiepvn.vn)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: