Kinh Tế

Công ty cổ phần Giày Vĩnh Yên: Đảm bảo an toàn dịch bệnh, duy trì ổn định sản xuất

Thứ Tư, 19/05/2021

Là doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp có số lượng lao động lớn, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Công ty cổ phần Giày Vĩnh Yên đã triển khai đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch, đảm bảo an toàn, duy trì ổn định sản xuất, kinh doanh.

Lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho công nhân Công ty cổ phần Giày Vĩnh Yên.

 

Với quy mô hơn 3.200 lao động, Công ty cổ phần Giày Vĩnh Yên hiện đang duy trì 6 dây chuyền sản xuất tại hai cơ sở ở thành phố Vĩnh Yên và huyện Tam Dương, công suất trên 2 triệu đôi giày/năm, chuyên gia công xuất khẩu các loại giày thể thao cho thị trường các nước châu Âu và Hoa Kỳ.

Để đảm bảo an toàn dịch bệnh, duy trì ổn định sản xuất, nhất là trong đợt bùng phát dịch lần này, công ty đã khẩn trương chuyển trạng thái hoạt động, kích hoạt đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, hạn chế tối đa dịch bệnh xâm nhập, ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh

Ghi nhận tại cơ sở sản xuất của Công ty cổ phần Giày Vĩnh Yên ở thành phố Vĩnh Yên, 100% người ra vào công ty đều phải cung cấp thông tin liên hệ, yêu cầu đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn trước khi vào làm việc, liên hệ công tác.

Tại các xưởng sản xuất, công nhân được bố trí giãn cách, hạn chế tiếp xúc, đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm việc. Nhiều khu vực rửa tay sát khuẩn được bố trí ngay tại các phân xưởng để phục vụ công nhân rửa tay sát khuẩn thường xuyên.

Nhân viên an toàn dịch bệnh của công ty duy trì liên tục hoạt động kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định phòng chống dịch của công nhân trong quá trình làm việc, kịp thời nhắc nhở, chấn chỉnh và xử lý nghiêm các trường hợp không tuân thủ các biện pháp an toàn dịch bệnh theo quy định.

Tại khu vực nhà ăn, công ty tổ chức phân luồng lối ra vào, các bàn ăn được sắp xếp khoảng cách phù hợp, công nhân các phân xưởng, dây chuyền sản xuất được bố trí thời gian ăn lệch nhau để hạn chế đông người tập trung cùng một lúc.

Sau khi kết thúc bữa ăn, khu vực nhà bếp, các bàn, ghế, chỗ ngồi được sát khuẩn đảm bảo sạch sẽ, thông thoáng.

Phó Giám đốc Công ty cổ phần Giày Vĩnh Yên Lê Xuân Vui cho biết: Do tác động của dịch Covid-19, thời gian qua, tình hình sản xuất, kinh doanh của công ty gặp nhiều khó khăn, sản lượng giày xuất khẩu giảm khoảng 15-20% so với thời điểm chưa có dịch. Với nỗ lực, quyết tâm cao, công ty chủ động, tích cực tìm kiếm các đối tác, đơn hàng mới để duy trì việc làm và thu nhập cho người lao động.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, yêu cầu đảm bảo an toàn dịch bệnh được công ty xác định có ý nghĩa sống còn với việc duy trì ổn định liên tục hoạt động sản xuất kinh doanh.

Vì nếu xảy ra trường hợp có công nhân dương tính với Covid-19 phải thực hiện phong tỏa, cách ly phòng chống dịch bệnh, thì thiệt hại cho cả doanh nghiệp và người lao động là vô cùng lớn.

Do vậy, công ty tập trung thực hiện, duy trì tốt các biện pháp phòng chống dịch trong hoạt động sản xuất kinh doanh theo quy định của ngành Y tế và của tỉnh. Thường xuyên tuyên truyền, hướng dẫn nâng cao ý thức trách nhiệm phòng chống dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe cho công nhân.

Theo dõi, cập nhật tình trạng sức khỏe hàng ngày của 100% công nhân. Yêu cầu công nhân thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế, hạn chế tiếp xúc, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang tại nơi làm việc.

Tất cả các trường hợp liên quan đến các ổ dịch đều được cho tạm nghỉ làm, hiện công ty đã cho hơn 100 trường hợp F2, F3 liên quan đến các ổ dịch mới phát sinh tạm nghỉ làm việc, cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà theo quy định.

Công ty phối hợp với đơn vị y tế tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho 100% công nhân đảm bảo thời gian, tiến độ theo chỉ đạo của UBND tỉnh…

Bài, ảnh: Nguyễn KhánhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: