Kinh Tế

Sôi nổi phong trào luyện tập Aerobic

Thứ Tư, 24/07/2019

Khi tiếng nhạc Aerobic nổi lên cũng là lúc các chị em thuộc Chi hội Phụ nữ chợ Vĩnh Yên cùng nhau tập các bài thể dục ngay trước quầy hàng của mình, khiến không khí trong chợ trở nên sôi động hơn. Mặc dù phong trào tập Aerobic mới được khởi xướng, song, đã thu hút được nhiều chị em tham gia, bởi nó giúp tăng cường sức khỏe, đem lại niềm vui, tiếng cười sảng khoái cho tiểu thương và người dân khi vào chợ tham quan, mua sắm.

Nhiều tiểu thương ở chợ Vĩnh Yên rất tích cực luyện tập Aerobic

Khoảng 2 - 3 tháng trở lại đây, phong trào tập Aerobic của Chi hội Phụ nữ chợ Vĩnh Yên ngày càng được đẩy mạnh, thu hút sự tham gia của hàng trăm hội viên. Ban đầu, tại các ngành hàng tạp hóa, giày dép... lác đác có một vài người tập, đến nay, hầu như tổ phụ nữ nào cũng có chị em tập thể dục. Vào khoảng 17h - 18h hàng ngày, các hội viên phụ nữ trong chợ lại bắt đầu tập Aerobic.

Chị Nguyễn Thị Tâm, tiểu thương bán hàng hoa quả ở chợ Vĩnh Yên cho biết: Chúng tôi rất thích tập thể dục để nâng cao sức khỏe, duy trì vóc dáng, song, lại không có thời gian đến các câu lạc bộ. Hàng ngày, mọi người phải đi chợ từ sáng đến tối muộn mới về nhà nên khi thấy một số chị em tranh thủ tập Aerobic ở chợ tôi thấy cũng hợp lý và tập theo. Mỗi ngày, chúng tôi dành từ 30 - 40 phút tập luyện và thấy có hiệu quả rõ rệt. Sau 2 tháng tập Aerobic và kết hợp ăn kiêng, tôi đã giảm được 2kg, ngoài ra, lưng và gối cũng đỡ mỏi, bớt đau nhức nhiều.

Để nâng cao hiệu quả luyện tập, một số chị em ở các ngành hàng còn góp tiền mua loa công suất lớn về sử dụng. Âm nhạc khi được mở to giúp mọi người có thêm khí thế luyện tập và có điều kiện phục vụ nhiều người trong chợ cùng tập. Ở những góc khuất, chị em lại tận dụng loa của điện thoại thông minh để tập. Dù ở hoàn cảnh nào, mọi người cũng cố gắng khắc phục khó khăn, đẩy cao khí thế tập luyện với tinh thần hăng say nhất.

Không chỉ người trẻ, nhiều phụ nữ cao tuổi cũng rất thích tập Aerobic. Mặc dù các động tác còn vụng về, chậm chạp, song, họ vẫn rất quyết tâm luyện tập và theo hết các bài. Cô Nguyễn Thị Hòa, tiểu thương kinh doanh giò chả ở chợ Vĩnh Yên cho biết: Nhìn thấy mọi người tập vui vẻ tôi cũng thấy thích và tập theo. Qua một thời gian luyện tập, tôi thấy người nhẹ nhõm và khỏe ra. Mặc dù lúc tập rất mệt, ra nhiều mồ hôi, song, sau khi nghỉ ngơi thì thấy người rất sảng khoái.

Với những người vào chợ mua hàng, khi nhìn thấy các chị em hăng say luyện tập thể dục trong lòng họ cũng cảm thấy vui lây. Vì vậy, nhiều người không thấy phiền, bực bội khi phải chờ đợi để mua hàng. Từ phong trào cho thấy, phụ nữ hiện nay đã biết quan tâm chăm sóc bản thân hơn, từ đó, giúp mỗi người có điều kiện xả stress, tạo niềm vui để có thêm sự lạc quan, yêu đời hơn.

Hiện nay, Chi hội Phụ nữ chợ Vĩnh Yên có gần 300 hội viên sinh hoạt ở 16 tổ phụ nữ. Do đặc thù nghề nghiệp nên phong trào thể dục thể thao và văn hóa văn nghệ ở các chi hội có những hạn chế nhất định. Bà Nguyễn Thị Thúy Vinh, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ chợ Vĩnh Yên cho biết: Phần lớn các hội viên trong chi hội đều ở chợ cả ngày nên việc tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao rất khó khăn. Hiện nay, chi hội duy trì các buổi sinh hoạt, giao ban công tác phụ nữ vào ngày 20 hàng tháng; thường xuyên vận động, quyên góp để thăm hỏi, giúp đỡ và động viên các chị em có hoàn cảnh gia đình khó khăn; hàng năm, tổ chức cho hội viên hành hương, thăm quan các di tích lịch sử, đền, chùa vào dịp lễ, Tết... Với việc đẩy mạnh phong trào luyện tập Aerobic sẽ góp phần làm phong phú thêm các hoạt động của chi hội, đồng thời, giúp mỗi hội viên tăng cường mối quan hệ đoàn kết, gắn bó, chia sẻ, giúp đỡ nhau trong công việc và cuộc sống.

Bài, ảnh Hà TrầnTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: