Kinh Tế

Xứng đáng với danh hiệu "Giải Vàng chất lượng Quốc gia"

Thứ Hai, 17/05/2021

Với những thành tích xuất sắc trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, năng lực cạnh tranh và hiệu quả hoạt động, hội nhập với nền kinh tế khu vực và thế giới, năm 2020, Thép Việt Đức tiếp tục được trao tặng Giải Vàng chất lượng Quốc gia. Điều này một lần nữa khẳng định vị thế của nhà sản xuất thép hàng đầu việt Nam.

Thép Việt Đức - Thương hiệu Việt, chất lượng châu Âu. Ảnh: Chu Kiều

 

Xác định chất lượng sản phẩm là kim chỉ nam trong hoạt động SXKD, ngay từ khi thành lập, Thép Việt Đức đã đầu tư dây chuyền máy móc, công nghệ hiện đại, áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015, hệ thống quản lý môi trường ISO 14001:2015 và chương trình 5S của Nhật Bản, giúp kiểm soát chặt chẽ quy trình trong hoạt động SXKD cũng như việc kiểm soát nội bộ đảm bảo chất lượng dịch vụ cung cấp cho khách hàng.

Để hoạt động SXKD đạt hiệu quả cao, trong quá trình phát triển, Thép Việt Đức còn chú trọng đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

Theo đó, Công ty thường xuyên tổ chức các khóa đào tạo chuyên sâu trong và ngoài nước về kỹ năng lao động, vận hành máy móc, thiết bị cho công nhân; phát động phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất; tuyên truyền, giáo dục công, nhân viên thay đổi lề lối, tác phong làm việc theo hướng văn minh, công nghiệp…

Bằng tinh thần tự lực, tự cường, tích cực sáng tạo, đổi mới trong SXKD, từ một nhà máy sản xuất ống thép đen, ống thép mạ kẽm nhúng nóng với công suất 60.000 tấn/năm, đến nay, Thép Việt Đức đã trở thành một trong những doanh nghiệp sản xuất thép lớn nhất tại Việt Nam với 3 Công ty thành viên.

Với các dòng sản phẩm ống thép hàn đen, ống tôn mạ kẽm, ống mạ kẽm nhúng nóng, tôn cán nguội, tôn cuộn mạ kẽm nhúng nóng, thép xây dựng từ D6 đến D51mm, thép wirerod…, Công ty đạt năng lực sản xuất 1,3 triệu tấn/năm.

Năm 2020, doanh thu đạt hơn 14.000 tỷ đồng, giải quyết việc làm ổn định cho gần 1.000 lao động với thu nhập hơn 12 triệu đồng/người/tháng.

Sự lớn mạnh của Thép Việt Đức còn được thể hiện bằng việc hệ thống phân phối của doanh nghiệp liên tục được mở rộng, phủ kín 3 miền Bắc - Trung - Nam.

Hiện, các sản phẩm của Thép Việt Đức có mặt hầu hết ở các công trình lớn như: Tòa nhà Keangnam; Nhà Quốc hội; Trung tâm Hội nghị Quốc gia; Nhà ga T2 Sân bay Quốc tế Nội Bài; Sân bay Đà Nẵng, Khu liên hiệp thép Formosa Hà Tĩnh, Dự án SamSung Thái Nguyên... Không chỉ đáp ứng nhu cầu trong nước, các sản phẩm ống thép và tôn cán nguội của Thép Việt Đức còn được xuất khẩu ra các nước trong khu vực, châu Đại dương và Bắc Mỹ.

Với những đóng góp tích cực vào sự phát triển KT- XH của tỉnh và đất nước, cùng những thành tích xuất sắc trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, năng lực cạnh tranh và hiệu quả hoạt động, hội nhập với nền kinh tế khu vực và thế giới, năm 2020, Thép Việt Đức đã được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động” thời kỳ đổi mới và trao tặng Giải vàng Chất lượng Quốc gia 2020.

Lãnh đạo Công ty Thép Việt Đức khẳng định: Được phong tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động” thời kỳ đổi mới và tiếp tục được vinh danh, trao tặng Giải Vàng chất lượng Quốc gia 2020 không chỉ khẳng định và nâng cao vị thế của Thép Việt Đức là doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh những sản phẩm, dịch vụ quản trị đẳng cấp, mà còn tạo động lực giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh, hội nhập với thị trường khu vực và thế giới.

Thực hiện cam kết mạnh mẽ của Thép Việt Đức trong vấn đề đảm bảo lợi ích của người tiêu dùng và xứng đáng với thương hiệu “Thép Việt Đức - Đẳng cấp châu Âu”, thời gian tới, Thép Việt Đức tiếp tục đầu tư, nâng cấp dây chuyền sản xuất hiện đại, mở rộng quy mô hoạt động; nghiên cứu cung cấp ra thị trường các sản phẩm thép mới, chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế.

Bên cạnh đó, tiếp tục chú trọng nâng cao chất lượng cuộc sống của người lao động, tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, thiện nguyện như phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng; xây tặng nhà tình nghĩa, tặng quà cho đối tượng hộ nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn; ủng hộ đồng bào bão lũ; phòng chống dịch Covid -19…, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

Trần TỉnhTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: