Kinh Tế

Tân Nông sát cánh cùng nhà nông

Thứ Sáu, 14/06/2019

Qua nhiều mùa vụ sản xuất, các giống cây trồng của Công ty TNHH Thương mại Tân Nông (Công ty Tân Nông), xã Đại Đồng (Vĩnh Tường) được bà con nông dân trên địa bàn và khu vực lân cận đánh giá cao về năng suất, chất lượng, cũng như hiệu quả kinh tế mang lại.

Công ty TNHH Thương mại Tân Nông, xã Đại Đồng (Vĩnh Tường) thường xuyên phối hợp với các ngành chức năng tổ chức hội nghị đầu bờ nhằm nhân rộng các giống rau màu mới, có chất lượng, hiệu quả kinh tế cao. Ảnh: Chu Kiều

Hơn 14 năm thành lập và phát triển, Công ty Tân Nông không ngừng đổi mới về mọi mặt, khẳng định vị thế trong lĩnh vực phân phối, cung ứng giống cây trồng, kinh doanh vật tư máy móc nông nghiệp. Với hệ thống cửa hàng, đại lý rộng khắp khu vực phía Bắc, cùng sự đa dạng từ hạt giống trong nước đến hạt giống của các nước có nền nông nghiệp phát triển như Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Hà Lan, Đài Loan… mỗi năm, Công ty Tân Nông cung cấp cho thị trường hàng nghìn tấn giống cây trồng và bao tiêu hàng chục nghìn tấn rau, củ, quả chất lượng cao các loại.

Tuân thủ quan điểm kinh doanh, lấy chất lượng là nền tảng cho sự phát triển bền vững, những năm qua, cùng với việc cung cấp những giống rau, củ, quả chất lượng,Công ty Tân Nông luôn tích cực phối hợp, liên kết với các doanh nghiệp, đơn vị trực thuộc Sở Nông nghiệp, địa phương nhập khẩu, cung ứng, nhân rộng nhiều giống rau, quả mới, phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, có khả năng chống chịu sâu bệnh hại, cho năng suất, chất lượng cao vào sản xuất, góp phần nâng cao giá trị sản xuất/ha canh tác. Thực tế, với việc cung ứng giống, tổ chức nhân rộng các mô hình trồng: Bí đỏ, cà chua, dưa hấu, dưa chuột, ớt… Công ty Tân Nông đã đóng góp quan trọng trong việc chuyển dịch cơ cấu cây rau màu và tạo nên những vùng sản xuất hàng hóa tập trung trên địa bàn tỉnh, nhất là ở các huyện Vĩnh Tường, Tam Đảo.

Đồng hành cùng nông dân, Công ty Tân Nông đã xây dựng hệ thống cửa hàng giới thiệu, bán sản phẩm tại Vĩnh Phúc, Hà Nội và Phú Thọ, tổ chức liên kết với các doanh nghiệp bao tiêu sản phẩm, đảm bảo ổn định về đầu ra giúp nông dân yên tâm sản xuất.Hàng năm, Công ty Tân Nông bao tiêu từ 100 - 200ha ớt và gần 100ha rau màu các loại xuất sang thị trường Trung Quốc và các nước trong khu vực. Không chỉ có vậy, để nông dân được tiếp cận với tiến bộ khoa học kỹ thuật, Công ty Tân Nông phối hợp với các nhà sản xuất cung cấp máy xới đất đa năng, bằng nhiều hình thức trả linh động.

Nói về định hướng phát triển, ông Nguyễn Văn Đề, Giám đốc Công ty Tân Nông cho biết: Giống là một trong những yếu tố quan trọng tạo đột phá trong sản xuất nông nghiệp, là chìa khóa cải thiện năng suất và chất lượng sản phẩm. Chính vì vậy, thời gian tới, Công ty Tân Nông sẽ tập trung nguồn lực, liên kết khảo nghiệm, nhân rộng các giống, mô hình rau màu mới, chất lượng cao, hiệu quả kinh tế lớn trồng trên đồng đất của địa phương và khu vực; hợp tác với các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ nông dân xây dựng chuỗi liên kết khép kín từ cung cấp hạt giống, vật tư nông nghiệp… đến bao tiêu sản phẩm. Có như vậy mới tạo ra những cánh đồng mẫu lớn, vùng sản xuất tập trung cho năng suất, chất lượng, giá trị kinh tế cao. Đồng thời, tiếp tục xây dựng hệ thống cửa hàng giới thiệu sản phẩm, bán hàng tại khu vực để mang đến các loại rau an toàn, giá hợp lý phục vụ người tiêu dùng.

Ông Nguyễn Văn Đề chia sẻ thêm: Tạo ra sự đột phá về giống là cách hiệu quả và tất yếu nhất để xây dựng một nền nông nghiệp hiện đại, bền vững. Tuy nhiên, việc triển khai công tác khảo nghiệm, nhân rộng giống cây có giá trị kinh tế cao trên địa bàn còn gặp không ít khó khăn do tập quán sản xuất của người dân; khí hậu, thổ nhưỡng; đất đai manh mún… Để nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững (xây dựng chuỗi sản xuất, cung ứng giống gắn với tiêu thụ sản phẩm), đề nghị tỉnh tiếp tục có chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị nghiên cứu, sản xuất, cung ứng câygiống trong công tác chọn tạo, triển khai mô hình khảo nghiệm, trình diễn để nhân rộng các mô hình sản xuất nông nghiệp; xây dựng cơ chế thông thoáng hơn nữa giúp doanh nghiệp tiếp cận vốn vay; cải thiện hệ thống kênh dẫn nước tưới, luồng tiêu đảm bảo cây trồng sinh trưởng phát triển…

Trần TỉnhTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: