Kinh Tế

Hội thảo khoa học về phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm

Thứ Năm, 30/05/2019

Mới đây, Trung tâm Ứng dụng kỹ thuật sinh học phối hợp với Hội Chăn nuôi Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học “Những vấn đề pháp lý, thực tiễn trong chỉ đạo phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm và củng cố hệ thống chăn nuôi thú y các cấp”.

Hội thảo có sự tham gia của PGS. TS Nguyễn Đăng Vang, Chủ tịch Hội Chăn nuôi Việt Nam; TS. Phạm Văn Tân, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp Hội Khoa học và Công nghệ Việt Nam; đại diện lãnh đạo Chi cục Chăn nuôi và Thú y các tỉnh, thành phố: Vĩnh Phúc, Hà Nội, Thái Nguyên, Bắc Giang cùng nhiều nhà khoa học, quản lý về lĩnh vực chăn nuôi, thú y ở Trung ương và địa phương.

Tại hội thảo, các đại biểu được nắm bắt thông tin về tình hình dịch bệnh gia súc, gia cầm tại Việt Nam; đặc biệt là diễn biến của bệnh Dịch tả lợn Châu Phi. Các đại biểu đã chia sẻ về những giải pháp trong phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm, trong đó, tập trung nhấn mạnh vào những kinh nghiệm trong công tác phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi tại một số nước trên thế giới; tham gia thảo luận về các quy định trong Luật Thú y và công tác chỉ đạo trong phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm hiện nay.

Thông qua hội thảo, các cơ quan quản lý Nhà nước có thể nhìn nhận đúng về nguyên nhân bùng phát và nguy cơ lây lan của một số bệnh truyền nhiễm trên gia súc, gia cầm để đưa ra các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn phù hợp. Đồng thời, khẳng định vai trò quan trọng của bộ máy thú y các cấp, đặc biệt là nhân viên thú y cơ sở trong công tác phòng, chống, ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Từ đó, tích cực tham gia củng cố, xây dựng hệ thống thú y các cấp.

Thanh HuyềnTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: