Kinh Tế

Người góp sức giúp dồn thửa, đổi ruộng thành công ở Cao Đại

Thứ Tư, 29/05/2019

Cao Đại là một trong những xã đầu tiên của huyện Vĩnh Tường và của tỉnh hoàn thành việc dồn thửa, đổi ruộng (DTĐR), góp phần quan trọng trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng; thay đổi hình thức canh tác theo hướng cơ giới, hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn. Kết quả đó là công sức chung của cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương, trong đó, có sự đóng góp tích cực của anh Nguyễn Quang Hiếu, Bí thư chi bộ, Phó Trưởng thôn Đại Định.

Bí thư chi bộ Nguyễn Quang Hiếu (ngoài cùng, bên trái) luôn gần gũi nhân dân

Cũng như bao thanh niên trong xã, sau khi học xong THPT, năm 2003, Nguyễn Quang Hiếu có lệnh gọi nhập ngũ. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, Hiếu trở về quê lập nghiệp, xây dựng gia đình và tham gia công tác Đoàn ở địa phương. Vớinhững đóng góp, cống hiến của bản thân, Hiếu được cấp ủy, chính quyền ghi nhận và được kết nạp vào Đảng tháng 8/2006; sau đó, được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư chi bộ và Phó Trưởng thôn Đại Định.

Quán triệt, triển khai thực hiện nghị quyết của các cấp ủy Đảng về việc DTĐR, Nguyễn Quang Hiếu đã cùng với tập thể chi ủy, chi bộ và cán bộ thôn Đại Định dành nhiều thời gian, công sức phổ biến, tuyên truyền đến từng hộ nông dân. Quá trình làm công tác tư tưởng và thực hiện DTĐR ở thôn gặp không ít khó khăn, trở ngại. Bởi,một số hộ có đất ruộng gần đường giao thông và ở cánh đồng gần, thuận lợi về tưới tiêu, thu hoạch tỏ ra băn khoăn, không muốn dồn đổi. Quá trình họp dân “năm người,mười ý”, có người ủng hộ, cũng có người chưa đồng tình, nhất trí. Song, với tinh thần trách nhiệm cao cùng sự năng động, khéo léo, anh Hiếu đã phân tích, giải thích, phổ biến chủ trương và những lợi ích lâu dài sau khi DTĐR thành công, dần dần, người dân hiểu và đồng tình, ủng hộ.

Trong một năm liên tục thực hiện DTĐR, anh Nguyễn Quang Hiếu cùng cán bộ địa phương đã phải chịu rất nhiều áp lực. Không kể ngày nghỉ, giờ nghỉ, lúc thì họp dân, khi lại đến các cánh đồng cùng cán bộ và người dân đo đạc, cắm cọc, chăng dây phân chia ruộng đất; thống nhất phương án chấm điểm, quy hoạch từng xứ đồng, mương máng tưới tiêu, hệ thống giao thông, nhúp phiếu chia ruộng... Tất cả mọi việc được anh Hiếu cùng với chi ủy, chi bộ thực hiện công khai, minh bạch, vì mục tiêu chung của làng, xã.

Bà Trần Thị Đích, xóm Phú Thọ, thôn Đại Định chia sẻ: “Đồng chí Hiếu là một Bí thư chi bộ tận tụy, luôn gần gũi và có trách nhiệm với bà con từ những công việc nhỏ. Về việc DTĐR, đồng chí Hiếu đã có những đóng góp quan trọng, góp phần DTĐR thành công ở địa phương”.

Trao đổi với chúng tôi, bà Đỗ Thị Sáng, Bí thư Đảng ủy xã Cao Đại khẳng định:Đồng chí Hiếu đã có những đóng góp tích cực trong việc hoàn thành nhiệm vụ DTĐR ở địa phương. Bởi thực tế, mọi việc đều từ cơ sở và chính qua thực tiễn tiến hành DTĐR đã phần nào chứng minh sự nhiệt huyết và năng lực của đồng chí Hiếu. Mặc dù còn trẻ, song, đồng chí Hiếu rất có kinh nghiệm và uy tín trong tuyên truyền, vận động bà con. Cấp ủy, chính quyền địa phương đánh giá cao những đóng góp của đồng chí Hiếu trong công tác DTĐR.

Bài, ảnh: Đào Duy TuấnTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: