Kinh Tế

Tập huấn về quyền sở hữu trí tuệ

Thứ Tư, 29/05/2019

Cục Quản lý thị trường Vĩnh Phúc phối hợp với Hiệp hội chống hàng giả và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam (VACIP) vừa tổ chức hội nghị tập huấn về quyền sở hữu trí tuệ (SHTT).

Đại diện doanh nghiệp thành viên thuộc Hiệp hội chống hàng giả và Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam (VACIP) hướng dẫn cách nhận diện, phân biệt các sản phẩm giả mạo nhãn hiệu, xâm phạm quyền SHTT. Ảnh: Nguyễn Lượng

Tại hội nghị tập huấn, các đại biểu đã được nghe đại diện một số doanh nghiệp là thành viên của Hiệp hội VACIP, như: Unilever, Nike, P&G, New Era… trình bày về vai trò của SHTT đối với doanh nghiệp, giới thiệu khái quát các đặc điểm, kiểu dáng, mẫu mã... các sản phẩm chính hãng. Đồng thời, hướng dẫn cách nhận diện, phân biệt các sản phẩm giả mạo nhãn hiệu, xâm phạm quyền SHTT.

Thông qua buổi tập huấn, lực lượng QLTT tỉnh được trang bị thêm những kỹ năng phân biệt hàng thật, hàng giả nhằm kịp thời phát hiện trong quá trình kiểm tra và xử lý các hành vi vi phạm quyền SHTT. Từ đó, góp phần nâng cao trình độ cho các cán bộ ở địa phương, nâng cao khả năng cạnh tranh và bảo vệ quyền SHTT của tổ chức, cá nhân, đơn vị sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Ngọc LanTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: