Kinh Tế

Chi hội phụ nữ chợ Vĩnh Yên: Quan tâm, giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn

Thứ Ba, 21/05/2019

Những năm qua, bên cạnh công tác xây dựng và phát triển tổ chức hội, Chi hội phụ nữ chợ Vĩnh Yên luôn quan tâm, giúp đỡ các chị em có hoàn cảnh khó khăn. Được động viên kịp thời, nhiều hội viên có thêm ý chí, nghị lực vươn lên.

Tối 12/4/2019, trên đường đi đón con, chị Nguyễn Thị Thủy (sinh năm 1982), ở phường Ngô Quyền (Vĩnh Yên) không may bị tai nạn giao thông với đa chấn thương ở đầu, mặt và cổ. Sau gần 10 ngày điều trị tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), chị Thủy vẫn hôn mê sâu, chưa có dấu hiệu hồi tỉnh. Do không mua bảo hiểm y tế, bước đầu, gia đình chị Thủy phải đóng hơn 100 triệu đồng viện phí. Hoàn cảnh của chị Thủy rất khó khăn khi chồng mất sớm, 1 mình chị phải nuôi 2 con nhỏ. Hiện nay, công việc chính của chị Thủy là rửa bát thuê cho các nhà hàng, quán ăn nên thu nhập thấp và rất bấp bênh. Kinh tế khó khăn nên các khoản viện phí của chị Thủy đều do bố mẹ, anh em hai gia đình đóng góp, lo liệu.

Biết tin chị Thủy bị tai nạn, Chi hội phụ nữ chợ Vĩnh Yên đã quyên góp, vận động hội viên, người dân địa phương ủng hộ, giúp đỡ. Sau hơn 1 ngày phát động, chi hội đã nhận được hơn 20 triệu đồng và đến thăm hỏi, trao lại số tiền trên cho gia đình chị Thủy. Chị Phạm Thị Hoa, đại diện gia đình chị Nguyễn Thị Thủy cho biết: "Gia đình tôi rất xúc động khi nhận được số tiền do Chi hội phụ nữ chợ Vĩnh Yên đứng ra vận động, quyên góp. Sự quan tâm, động viên kịp thời của chi hội và người dân giúp gia đình tôi vững tin, khắc phục khó khăn để chăm sóc em tôi tốt hơn".

Bà Nguyễn Thị Thúy Vinh, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ chợ Vĩnh Yên cho biết:"Trước đây, cháu Thủy bán hàng trong chợ, sau đó nghỉ để đi làm thuê. Hoàn cảnh gia đình Thủy vốn đã khó khăn, nay không may bị tai nạn nặng nên ai cũng thương. Do đó, BCH chi hội đã họp và thống nhất kêu gọi, vận động hội viên, nhân dân ủng hộ, giúp đỡ. Chúng tôi đã đến từng cửa hàng, từng nhà để vận động. Kết quả, 100% hội viên đều tích cực tham gia ủng hộ; người ít thì 5 nghìn đồng, nhiều là 1,5 triệu đồng để cùng chung tay giúp đỡ cháu Thủy".

Hiện nay, Chi hội phụ nữ chợ Vĩnh Yên có gần 300 hội viên, sinh hoạt ở 16 tổ phụ nữ (1-2 ngành hàng là 1 tổ phụ nữ). Để có điều kiện thăm hỏi, động viên, giúp đỡ lẫn nhau, các hội viên trong chi hội tích cực tham gia đóng góp quỹ. Hàng năm, chi hội đều tổ chức bình xét các hội viên có hoàn cảnh khó khăn để đến thăm hỏi, tặng quà. Điển hình như trường hợp của các chị: Nguyễn Thị Thêm, ngành hàng nan chiếu bị tai biến; Phạm Thị Sinh, Trương Thị Ngọc, ngành hàng may đo bị ung thư vú và ung thư phổi... Những suất quà và tấm lòng của chị em trong chi hội đã góp phần động viên kịp thời đối với các hội viên, từ đó, giảm bớt nỗi đau để có tinh thần lạc quan, vươn lên chiến thắng bệnh tật.

Bên cạnh các hoạt động tương thân, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau, Chi hội phụ nữ chợ Vĩnh Yên còn tích cực tuyên truyền, vận động hội viên thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, làm từ thiện, tham gia công tác khuyến học, khuyến tài ở khu dân cư, thực hiện nếp sống văn minh thương mại, góp phần xây dựng đô thị ngày càng khang trang, hiện đại…

Hà TrầnTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: