Kinh Tế

Hội chợ - Triển lãm sản phẩm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp Vĩnh Phúc: Ấn tượng tốt đẹp từ doanh nghiệp

Thứ Ba, 21/05/2019

Sau 1 tuần tổ chức (từ ngày 14/5 - 20/5), Hội chợ - Triển lãm sản phẩm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp Vĩnh Phúc thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng cho hàng chục nghìn lượt khách tới tham quan, mua sắm. Trong thời gian này, tại Quảng trường Hồ Chí Minh (thành phố Vĩnh Yên), hàng trăm doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh có cơ hội trưng bày, giới thiệu các sản phẩm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đặc trưng của địa phương.

Người dân tham quan, mua sắm tại hội chợ Ảnh: Nguyễn Lượng

Hội chợ - Triển lãm sản phẩm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp Vĩnh Phúc năm 2019 có gần 300 gian hàng trưng bày sản phẩm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Trong đó, tập trung vào các nhóm ngành hàng chính như: Đồ gỗ mỹ nghệ, vật tư nông nghiệp, điện tử, vật liệu xây dựng, nội thất, lương thực, thực phẩm, thời trang, may mặc, gia dày… Việc tổ chức hội chợ nhằm góp phần hưởng ứng cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"; thực hiện tốt giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh Quốc gia.

Trung tâm khu vực Hội chợ - Triển lãm sản phẩm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp Vĩnh Phúc 2019 là những gian hàng thủ công mỹ nghệ được bài trí đẹp, với nhiều sản phẩm mộc phong phú của các tỉnh, thành như: Bắc Ninh, Hà Nội, Hải Dương... Từ bàn ghế, đồ gia dụng, đồ thờ, tranh, tượng đến các vật phẩm phong thủy trang trí đều được chạm khắc tinh xảo. Mỗi sản phẩm dù nhỏ cũng đòi hỏi sự kỳ công, tỉ mỉ của người thợ nên khu vực này luôn thu hút một lượng lớn khách đến tham quan, chiêm ngưỡng.

Anh Nguyễn Văn Hiếu, chủ cơ sở sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ Gia Hiếu, huyện Ứng Hòa (Hà Nội) cho biết: Quy mô tổ chức Hội chợ - Triển lãm sản phẩm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp Vĩnh Phúc 2019 lớn nên khi tham gia các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất có nhiều cơ hội thuận lợi quảng bá, giới thiệu sản phẩm. Người tiêu dùng ở Vĩnh Phúc khá sành về đồ gỗ nên được đánh giá là nhóm đối tượng khách hàng khó tính,song, lại rất có tiềm năng. Tham dự hội chợ, cơ sở sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ Gia Hiếu đem đến một số sản phẩm mới, trong đó có các mẫu bàn ghế phong cách thiết kế Châu Âu. Các sản phẩm này phù hợp với xu hướng xây dựng hiện đại nên được nhiều người dân lựa chọn. Thông qua hội chợ, tôi mong muốn cơ sở được nhiều người biết đến và tìm kiếm được các đơn hàng có giá trị lớn.

Ngoài các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, những gian hàng dược liệu phong phú với đủ loại: Ba kích, nấm ngọc cẩu, cà gai leo, giảo cổ lam... của các tỉnh khu vực miền núi phía Bắc thu hút nhiều khách hàng đến tham quan. Ông Nguyễn Văn Cơ (huyện Vĩnh Tường) cho biết: Những năm gần đây, chất lượng nguồn hàng hóa trong hội chợ được tăng cường quản lý nên gia đình tôi yên tâm tin dùng, nhất là đặc sản của các địa phương. Tại hội chợ lần này, tôi mua vài thang thuốc bổ ngâm rượu và các loại lá uống mát gan. Dược liệu của nhiều địa phương rất tốt, tôi đã dùng và thấy có hiệu quả. Hiện nay, các sản phẩm đều có nhãn mác, địa chỉ sản xuất rõ ràng giúp người mua dễ tìm kiếm doanh nghiệp, cơ sở sản xuất có thương hiệu, uy tín chất lượng.

Để khuyến khích các doanh nghiệp tham gia Hội chợ - Triển lãm sản phẩm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp Vĩnh Phúc năm 2019, tỉnh có nhiều chính sách hỗ trợ kinh phí khi thuê mặt bằng (từ 2- 5 gian hàng); trang trí tổng thể khu trưng bày và tuyên truyền, quảng bá giới thiệu hình ảnh, sản phẩm đặc trưng....

Ông Hoàng Xuân Trường, Giám đốc Công ty TNHH tổ chức sự kiện AGA cho biết: Công tác tổ chức rất quan trọng, có yếu tố quyết định sự thành công của hội chợ. Hội chợ có quy mô hoành tráng, nhiều chương trình văn hóa, giải trí hấp dẫn mới thu hút đông đảo người dân đến tham quan, mua sắm. Trong sự kiện này, công ty mạnh dạn đầu tư một khoản kinh phí lớn để làm tuyến đường dạo hoa anh đào, hoa tử đằng, đường “tình yêu” với tuyết rơi nhân tạo giữa mùa hè phục vụ nhân dân đến tham quan, chụp ảnh. Vào các buổi tối, hội chợ đều duy trì các chương trình ca múa nhạc, thời trang, tiểu phẩm hài với sự góp mặt của nhiều ngôi sao lớn đến từ thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh...

Sau 1 tuần tổ chức, Hội chợ - Triển lãm sản phẩm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp Vĩnh Phúc năm 2019 đã thành công tốt đẹp. Theo đánh giá của các doanh nghiệp, đơn vị tham gia hội chợ, công tác tổ chức được địa phương thực hiện tốt, nhất là việc đảm bảo an ninh trật tự, PCCC và vệ sinh môi trường nên các doanh nghiệp rất yên tâm khi trưng bày khối lượng hàng hóa lớn, có giá trị ở hội chợ trong thời gian dài. Tuy nhiên, do thời gian chuẩn bị tổ chức ngắn nên một số doanh nghiệp trong tỉnh không kịp tham gia hội chợ; chương trình, nội dung biểu diễn nghệ thuật và tuyên truyền, quảng bá giới thiệu sản phẩm, hình ảnh của các doanh nghiệp chưa đạt hiệu quả như mong muốn…

Có thể khẳng định, Hội chợ - Triển lãm sản phẩm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp Vĩnh Phúc năm 2019 không những tạo điều kiện cho các doanh nghiệp học hỏi kinh nghiệm, trao đổi thông tin mà còn mang đến các hoạt động dịch vụ thương mại, du lịch, văn hóa xã hội, đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí, mua sắm của nhân dân trên địa bàn. Đây cũng là dịp để du khách thập phương tham quan, hiểu biết thêm về Vĩnh Phúc hội nhập, tiềm năng và phát triển.

Hà TrầnTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: