Kinh Tế

Ý kiến doanh nhân: Ông Nguyễn Thành Luân, Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng Long Thanh - "Tạo điều kiện cho doanh nghiệp nhỏ và vừa thuê đất lâu dài"

Thứ Tư, 15/05/2019

Công ty TNHH Xây dựng Long Thanh, xã Tam Hợp (Bình Xuyên) được thành lập tháng 1/2014, với ngành nghề chính là sản xuất và lắp đặt ống thông gió công nghiệp. Từ khi đi vào hoạt động đến nay, công ty không ngừng nỗ lực để nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh. Hiện, doanh thu của công ty đạt khoảng 20 tỷ đồng/năm. Công ty đang giải quyết việc làm cho 35 lao động, với mức lương trung bình từ 11 - 15 triệu đồng đối với kỹ sư và từ 6 - 8 triệu đồng đối với công nhân đứng máy.

Tuy nhiên, hiện nay, Công ty TNHH Xây dựng Long Thanh đang gặp một số khó khăn, nhất là về mặt bằng xây dựng nhà xưởng để phát triển sản xuất. Cụ thể, cuối năm 2014, công ty có thuê đất của một hộ dân ở xã Đạo Đức, huyện Bình Xuyên với diện tích hơn 1.000m2 để xây dựng nhà xưởng. Tuy nhiên, hộ dân chỉ cho doanh nghiệp thuê đất trong thời hạn nhiều nhất là 5 năm. Hết thời hạn, thấy doanh nghiệp xây dựng nhà xưởng kiên cố và bắt đầu hoạt động ổn định thì hộ dân lại đòi tăng giá thuê đất, gây khó khăn cho doanh nghiệp.

Vì vậy, tháng 6/2018, Công ty TNHH Xây dựng Long Thanh buộc phải chuyển địa điểm sản xuất. Khi chuyển đi, ngoài mất thêm chi phí, doanh nghiệp còn mất thêm thời gian để tìm thuê địa điểm mới và xây dựng lại nhà xưởng, ảnh hưởng đến kết quả sản xuất, kinh doanh.

Hiện, công ty đã tìm thuê được một vị trí mới với diện tích hơn 2.000m2 để đầu tư xây dựng nhà xưởng và bắt đầu đi vào sản xuất, song, diện tích đất này vẫn là thuê của hộ dân. Vì vậy, ông Nguyễn Thành Luân, Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng Long Thanh mong muốn, các cấp, các ngành và chính quyền địa phương tạo điều kiện cho doanh nghiệp nhỏ và vừa thuê đất lâu dài để ổn định, mở rộng sản xuất, kinh doanh.

Thanh HuyềnTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: