Kinh Tế

Tạo niềm tin với du học sinh và người lao động

Thứ Tư, 15/05/2019

Với mục tiêu trở thành doanh nghiệp hàng đầu khu vực phía Bắc trong lĩnh vực dịch vụ tư vấn du học, cung ứng lao động trong và ngoài nước, sau hơn 4 năm thành lập, Công ty cổ phần Công nghệ cao Phúc Thái (Công ty Phúc Thái) có trụ sở tại khu đô thị Chùa Hà Tiên (Vĩnh Yên) không chỉ tạo được niềm tin, chất lượng với du học sinh, người xuất khẩu lao động trên địa bàn tỉnh mà còn khẳng định uy tín với các đối tác nước ngoài.

Môi trường đào tạo tại Công ty cổ phần Công nghệ cao Phúc Thái (khu đô thị Chùa Hà Tiên, thành phố Vĩnh Yên) được nhiều đối tác nước ngoài đánh giá cao. Ảnh: Chu Kiều

Đầu tháng 5/2019, khi tìm hiểu về thị trường xuất khẩu lao động, tôi đã biết đến Công ty cổ phần Công nghệ cao Phúc Thái qua lời kể của chị Lê Thị Yên, xã Chấn Hưng (Vĩnh Tường). Khi chuẩn bị tốt nghiệp THPT, con gái chị Yên là Nguyễn Lệ Xuân cùng các bạn ở trường được nhân viên Công ty Phúc Thái đến trường tư vấn, định hướng nghề nghiệp. Qua tìm hiểu, biết Công ty Phúc Thái là một trong những đơn vị uy tín trên địa bàn tỉnh về tư vấn du học và cung ứng lao động. Được sự định hướng của gia đình, Xuân đã quyết định đi xuất khẩu lao động theo sự dẫn dắt của công ty.Sau hơn 4 tháng học tiếng tại Công ty Phúc Thái, tháng 3/2019,

Xuân được một công ty sản xuất bánh ngọt bên nước sở tại ký hợp đồng lao động, với mức lương cơ bản 32 triệu đồng/tháng, không tính thời gian làm thêm. Từ khi đi xuất khẩu lao động đến nay, lần nào gọi điện về Xuân cũng phấn khởi kể về công việc, thời gian làm việc phù hợp với mình và được công ty lo cho chỗ ăn, ngủ, phương tiện đi lại... Vì thế, gia đình chị Yên cảm thấy rất yên tâm.

Để tìm hiểu rõ hơn, chúng tôi đã đến trụ sở của Công ty Phúc Thái. Trong tòa nhà 5 tầng, với diện tích khoảng 1.500m2, công ty có 6 phòng học trang bị đầy đủ hệ thống âm thanh, máy chiếu, camera, điều hòa nhiệt độ... đảm bảo theo tiêu chuẩn quốc tế; 2 khu ký túc xá riêng biệt cho nam và nữ; hệ thống phòng ăn, khu vực giải trí cho khoảng 200 học viên học tập và sinh hoạt.

Ông Trần Mạnh Hà, Giám đốc điều hành công ty cho biết: Công ty cổ phần Công nghệ cao Phúc Thái là đơn vị đầu tiên trên địa bàn tỉnh được cấp giấy phép của Hiệp hội Thực tập kỹ năng quốc tế theo quy định mới của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; là 1 trong hơn 200 doanh nghiệp trên cả nước được cấp giấy phép đưa người lao động ra nước ngoài làm việc. Với phương châm lấy uy tín, chất lượng để giữ trọn niềm tin với khách hàng, đối tác, ngay từ khâu tuyển dụng nhân viên, giáo viên, công ty luôn đặt tiêu chuẩn chất lượng, trình độ chuyên môn, thái độ, trách nhiệm trong công việc lên hàng đầu. Toàn bộ giáo viên giảng dạy tại công ty đều có nhiều năm kinh nghiệm, đạt trình độ theo tiêu chuẩn Topic 5-6 tiếng Hàn và trình độ N2-N1 tiếng Nhật.

Hiện tại, công ty có nhiều chương trình đào tạo liên kết với với 120 trường đại học, cao đẳng uy tín tại Nhật Bản, Hàn Quốc; thường xuyên có sự trao đổi, cập nhật thông tin và các chính sách mới cho giáo viên, học sinh trong quá trình đào tạo. Đối với du học sinh và người lao động sau xuất cảnh, đơn vị có một bộ phận chăm sóc sau xuất cảnh bằng cách liên kết giữa công ty của nước sở tại với gia đình du học sinh, giữa người lao động và công ty; lập các nhóm trên zalo, facebook để thường xuyên cập nhật thông tin về sức khỏe, công việc, điều kiện sinh hoạt… của người lao động. Trong lĩnh vực tuyển dụng lao động trong nước, Phúc Thái tự hào là đối tác chiến lược quan trọng của các đơn vị như: Honda, Tal, tập đoàn Phú Minh… trong cung ứng lao động.

Trong một buổi tọa đàm giữa Công ty Phúc Thái với các đối tác Nhật Bản, bà Mataga Ryoko, đại diện nghiệp đoàn NKU chia sẻ: Trong quá trình làm việc và tiếp xúc với rất nhiều đối tác tại Việt Nam, tôi thấy Phúc Thái là một trong những đơn vị rất tốt, học viên của Phúc Thái thân thiện, kỹ năng giao tiếp tốt, trong tương lai, chúng tôi sẽ cố gắng kết hợp nhiều hơn để tăng số lượng thực tập sinh làm việc tại các công ty của chúng tôi.

Từ khi thành lập đến nay, Công ty Phúc Thái đã đưa hơn 500 du học sinh sang học tập tại Nhật Bản và Hàn Quốc; giới thiệu và tư vấn hơn 700 người lao động xuất cảnh theo các chương trình xuất khẩu lao động; giới thiệu việc làm cho hơn 1.000 người lao động trong nước.

Với định hướng phát triển doanh nghiệp gắn với trách nhiệm xã hội, năm 2018, Công ty Phúc Thái được sự cho phép của Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức nhiều chương trình phi lợi nhuận cho học sinh các trường THPT trên địa bàn tỉnh như: Tư vấn, định hướng nghề nghiệp; đào tạo miễn phí tiếng Nhật, Hàn; chương trình “Học bổng 0 đồng” nhằm hỗ trợ các bạn học viên thực sự quyết tâm đến Nhật Bản, Hàn Quốc… Năm 2019, công ty dự kiến sẽ đưa 250 - 300 lao động xuất khẩu và du học sinh sang Nhật Bản và Hàn Quốc; cung ứng hơn 1.000 lao động cho các công ty, doanh nghiệp trong nước.

Hồng TínhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: