Kinh Tế

Đảm bảo an ninh, an toàn các ngân hàng

Thứ Hai, 13/05/2019

Trước tình hình các loại tội phạm trong lĩnh vực ngân hàng ngày càng tinh vi, manh động, liều lĩnh, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan chức năng, nhiều ngân hàng trên địa bàn tỉnh chủ động nâng cao tinh thần cảnh giác, tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn cho hoạt động của ngân hàng cũng như khách đến giao dịch.

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Vĩnh Phúc (BIDV Vĩnh Phúc) là một trong những ngân hàng thuộc top đầu trên địa bàn tỉnh về quy mô tín dụng và tốc độ tăng trưởng, với tổng dư nợ hiện nay đạt trên 5.000 tỷ đồng. BIDV Vĩnh Phúc có 6 phòng giao dịch, 14 máy ATM, tập trung tại thành phố Vĩnh Yên, huyện Yên Lạc và huyện Bình Xuyên.

Tăng cường đảm bảo an ninh, an toàn tại các điểm giao dịch và hệ thống ATM, BIDV Vĩnh Phúc quan tâm đầu tư hạ tầng, cơ sở vật chất theo quy định chung của toàn hệ thống cũng như của Ngân hàng Nhà nước. Ký hợp đồng thuê lực lượng bảo vệ với đơn vị chuyên nghiệp về lĩnh vực bảo đảm an ninh, an toàn ngân hàng, thực hiện công tác bảo vệ 24/24h hàng ngày. 100% hệ thống ATM đều có camera an ninh, kết nối trực tiếp với phòng điều hành trung tâm và được xây dựng các phương án ứng phó sự cố, đảm bảo an toàn. Thường xuyên tổ chức tuyên truyền, tập huấn và diễn tập xử lý các tình huống, nguy cơ mất an toàn có thể xảy ra trong quá trình giao dịch để cán bộ nhân viên nâng cao tinh thần cảnh giác sẵn sàng ứng phó.

Ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Giám đốc BIDV Vĩnh Phúc khẳng định: An ninh, an toàn hoạt động ngân hàng và cho khách hàng trong quá trình giao dịch là yếu tố được BIDV Vĩnh Phúc đặc biệt quan tâm. Do đó, cùng với đầu tư cơ sở vật chất; xây dựng kế hoạch và triển khai các phương án đảm bảo an ninh, an toàn, trong quá trình mở rộng địa bàn hoạt động, BIDV Vĩnh Phúc luôn xem xét đầu tiên đến vị trí đặt phòng giao dịch và các máy ATM; lựa chọn các vị trí phù hợp, tạo thuận lợi cho khách hàng và hạn chế thấp nhất nguy cơ xảy ra mất an toàn. Đơn cử như, khoảng cách từ vị trí đặt máy ATM đến nơi khách hàng dừng đỗ xe phải tính toán làm sao ngắn nhất, vì khi giao dịch xong nếu đi bộ khoảng cách xa sẽ rất bất tiện. Vì vậy, khách hàng hoàn toàn yên tâm về công tác an ninh, an toàn khi đến giao dịch với BIDV Vĩnh Phúc.

Với 6 chi nhánh loại II, 2 phòng giao dịch trực thuộc, 7 phòng giao dịch trực thuộc các chi nhánh loại II và 20 máy ATM, Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh Vĩnh Phúc (Agribank Vĩnh Phúc) có mạng lưới hoạt động tương đối rộng, nhiều địa điểm tại các khu vực nông thôn, vùng xa. Chính vì vậy, việc đảm bảo an ninh, an toàn trong hoạt động luôn được đơn vị đặc biệt coi trọng.

Ông Trần Đăng Khôi, Trưởng phòng Dịch vụ và Maketing, Agribank Vĩnh Phúc cho biết: Cùng với lực lượng bảo vệ chuyên nghiệp được thuê thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh 24/24h tại 100% các điểm giao dịch, Agribank Vĩnh Phúc bố trí thêm cán bộ, nhân viên trực cùng để giám sát và sẵn sàng xử lý các tình huống xấu có thể xảy ra. Toàn bộ cán bộ, nhân viên Agribank Vĩnh Phúc hàng năm đều được tuyên truyền, hướng dẫn, tập huấn các kỹ năng xử lý nguy cơ mất an ninh, an toàn. Bên cạnh đó, Agribank Vĩnh Phúc tăng cường phối hợp với các cấp chính quyền địa phương, lực lượng chức năng tại các địa điểm giao dịch và đặt máy ATM; đồng thời, dán thông báo tại các địa điểm giao dịch, nhắn tin cảnh bảo các rủi ro trong quá trình giao dịch đến điện thoại để khách hàng chủ động các biện pháp đảm bảo an toàn, không để kẻ xấu lợi dụng sơ hở, mất cảnh giác.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 23 chi nhánh ngân hàng cấp I, với gần 90 chi nhánh cấp III, phòng giao dịch và gần 200 máy ATM. Bên cạnh đó, toàn tỉnh có 30 Quỹ tín dụng nhân dân ở một số xã, thị trấn thuộc 9 huyện, thành phố. Để tăng cường đảm bảo an ninh, an toàn, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh Vĩnh Phúc đã ban hành văn bản yêu cầu các tổ chức tín dụng, các chi nhánh ngân hàng thường xuyên kiểm tra, giám sát đảm bảo an toàn tại các phòng giao dịch, máy ATM, đặc biệt tại các vùng nông thôn, miền núi, vùng xa. Tăng cường các giải pháp đảm bảo an ninh, an toàn trong quá trình thực hiện các hoạt động như tiếp quỹ, vận chuyển tiền, giao nhận tiền…

Thực hiện nghiêm túc quy trình đảm bảo an ninh, bố trí đầy đủ lực lượng canh gác; rà soát, bổ sung, hoàn thiện các phương án bảo vệ, phương án phòng, chống tội phạm; chú trọng theo dõi, kiểm tra, kịp thời sửa chữa, thay thế để nâng cao năng lực hoạt động của hệ thống thiết bị an ninh tại các máy ATM và tại các phòng, điểm giao dịch…

Nguyễn KhánhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: