Kinh Tế

Ý kiến cử tri: Cha mẹ cần nêu gương sáng cho con trẻ

Thứ Ba, 07/05/2019

Thời gian qua, người dân trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên phản ánh tình trạng một số phụ huynh học sinh có con học tại Trường tiểu học Đống Đa thường xuyên dừng, đỗ xe gần lề đường và trên vỉa hè, đoạn ngã ba giao giữa đường Nguyễn Trãi và đường Lý Thái Tổ (đường song song đường sắt) để băng qua đường sắt đưa đón con em đi học, bất chấp nguy hiểm rình rập.

Nhiều phụ huynh bất chấp nguy hiểm, băng qua đường sắt để đưa, đón con em tới trường

Theo quan sát của chúng tôi, vào đầu giờ sáng và cuối buổi chiều các ngày làm việc trong tuần, hàng chục phương tiện, ô tô có, xe máy có, dừng, đỗ ngay tại lòng đường, vỉa hè, đoạn ngã ba giao giữa đường Nguyễn Trãi và đường Lý Thái Tổ. Thậm chí, nhiều phụ huynh dừng xe cho con xuống rồi vội vã phóng xe đi để con tự băng qua đường sắt đến trường. Một số cháu khi tan học còn vô tư đuổi bướm, hái hoa trên đường sắt mà không biết nguy cơ xảy ra tai nạn khi có tàu hỏa chạy qua là rất lớn.

Thiết nghĩ, trẻ em đang trong quá trình hình thành nhân cách, các bậc phụ huynh cần nêu cao ý thức tuân thủ luật giao thông để là tấm gương sáng cho con trẻ; đừng vì chủ quan, tiện thể mà gây ảnh hưởng đến giao thông, nguy hiểm đến tính mạng của bản thân và con em mình. Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng cũng cần sớm có giải pháp để xử lý dứt điểm tình trạng trên.

Nguyễn Khánh

 TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: