Kinh Tế

Công ty TNHH Xây dựng Long Thanh: Đầu tư đúng hướng, mở lối thành công

Thứ Năm, 02/05/2019

Nhờ đầu tư đúng hướng và không ngừng tìm tòi, học hỏi, từ một cơ sở sản xuất nhỏ, đến nay, Công ty TNHH Xây dựng Long Thanh, xã Tam Hợp (Bình Xuyên) không ngừng lớn mạnh và ngày càng khẳng định được chỗ đứng trên thị trường.

Công ty TNHH Xây dựng Long Thanh đầu tư hệ thống máy móc hiện đại để nâng cao năng lực sản xuất. Ảnh Chu Kiều

Tháng 1/2014, Công ty TNHH Xây dựng Long Thanh chính thức đi vào hoạt động, với ngành nghề chính là sản xuất và lắp đặt ống thông gió công nghiệp. Chia sẻ về quá trình thành lập của doanh nghiệp, anh Nguyễn Thành Luân, Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng Long Thanh cho biết: “Năm 2011, sau khi tốt nghiệp Đại học Kiến trúc Hà Nội, tôi có đi làm cho Công ty TNHH An Quý Hưng, Thanh Xuân (Hà Nội). Sau một thời gian được phân công làm việc ở các công trình tại Vĩnh Phúc, tôi nhận thấy các doanh nghiệp nơi đây đang thiếu nguồn cung ứng dịch vụ lắp đặt ống thông gió. Đầu tiên, tôi tìm mua sản phẩm ống thông gió của các công ty ở các tỉnh, thành như: Bắc Ninh, Thái Nguyên, Hà Nội… về để tự xây dựng phương án lắp đặt. Đến năm 2014, từ nguồn vốn tích lũy sau 3 năm làm việc và vay mượn thêm anh em, bạn bè, tôi thành lập Công ty TNHH Xây dựng Long Thanh và bắt tay vào xây dựng nhà xưởng sản xuất ống thông gió.

Ngày mới thành lập, hoạt động của công ty rất khó khăn, nhất là về vấn đề đầu ra cho sản phẩm. Mặc dù nhu cầu của thị trường về ống thông gió công nghiệp là khá lớn, song, nhân lực, nhà xưởng, máy móc, trang thiết bị của công ty còn hạn chế nên lượng khách hàng tìm đến đặt mua sản phẩm không nhiều, chủ yếu vẫn là khách quen. Để có được thị trường tiêu thụ ổn định, anh Luân phải dành nhiều thời gian, công sức để chủ động tìm đến khách hàng, giới thiệu sản phẩm.

Cùng với việc phát triển thị trường, cuối năm 2014, công ty đầu tư hàng tỷ đồng để thuê đất, mở rộng nhà xưởng, mua sắm các trang thiết bị, máy móc, nâng cao năng lực sản xuất; đồng thời nghiên cứu, phát triển thêm mẫu mã sản phẩm. Ngoài sản phẩm ống thông gió công nghiệp, trên cơ sở nắm bắt nhu cầu, thị hiếu của khách hàng, năm 2018, công ty còn đầu tư máy móc để sản xuất thêm sản phẩm thang máng cáp. Tính đến nay, công ty đã phát triển được hơn 1.000 mã sản phẩm ống thông gió và gần 500 mã sản phẩm thang máng cáp để phục vụ nhu cầu lắp đặt, xây dựng nhà xưởng sản xuất của các doanh nghiệp.

Để tạo uy tín, niềm tin với khách hàng, hướng tới mục tiêu “để khách hàng tự giới thiệu khách hàng”, công ty chú trọng đến chất lượng sản phẩm. Công ty xây dựng quy chuẩn riêng cho từng mã sản phẩm; giám sát chặt chẽ nguyên vật liệu đầu vào. Hiện, toàn bộ nguyên vật liệu đầu vào của công ty đều được nhập từ các đơn vị có uy tín như: Tôn Hoa Sen; Công ty TNHH PSPC; Công ty cổ phần Đầu tư Thương mại GMC; Công ty TNHH Nhôm Việt Ý; Công ty TNHH POSCO Việt Nam… Đặc biệt, trong quá trình sản xuất, công ty yêu cầu mỗi người lao động đứng máy phải là một QC kiểm tra chất lượng để sản phẩm sau khi hoàn thành đạt chất lượng tốt nhất.

Với chất lượng tốt, giá cả cạnh tranh, dịch vụ lắp đặt nhanh chóng, cẩn thận, các sản phẩm ống thông gió của Công ty TNHH Long Thanh được nhiều khách hàng tìm đến đặt mua. Năm 2018, công ty ký kết hợp đồng lắp đặt, thi công ống thông gió cho hàng trăm doanh nghiệp; trong đó, có thể kể đến một số doanh nghiệp lớn như: Tập đoàn Somerset Việt Nam (Hà Nội); Công ty Mobase Việt Nam (Bắc Ninh); Công ty TNHH Vina Korea, Công ty Thép Việt Đức (Vĩnh Phúc); Nhà máy Z113 (Thái Nguyên);… Doanh thu đạt gần 20 tỷ đồng, tăng 17 tỷ đồng so với năm 2014. Công ty đang giải quyết việc làm cho 35 lao động, với mức lương trung bình từ 11 - 15 triệu đồng đối với kỹ sư và từ 6 - 8 triệu đồng đối với công nhân đứng máy. Hiện, công ty đã trở thành địa chỉ tin cậy của nhiều doanh nghiệp trong việc lắp đặt, bảo dưỡng, nâng cấp hệ thống ống thông gió.

Cùng với việc phát triển sản xuất, kinh doanh, công ty tập trung phát triển nguồn nhân lực, xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp. Theo đó, mỗi người lao động sau khi được tuyển dụng vào làm việc được đào tạo chuyên sâu về kỹ năng lao động, thay đổi lề lối, tác phong làm việc theo hướng công nghiệp. Ngoài ra, công ty còn thực hiện đúng, đủ chế độ tiền lương, thưởng và tham gia đóng bảo hiểm cho người lao động; thăm hỏi, động viên người lao động khi họ bị ốm đau, bệnh tật... để người lao động yên tâm làm việc và gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

Thanh HuyềnTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: