Kinh Tế

Trao đổi nghiệp vụ về hoạt động bảo lãnh tín dụng

Thứ Sáu, 26/04/2019

Ngày 25/4/2019, Quỹ Đầu tư phát triển và Bảo lãnh tín dụng tỉnh tổ chức Hội nghị trao đổi nghiệp vụ với Quỹ Đầu tư phát triển thành phố Hà Nội. Tại Hội nghị hai bên đã trao đổi những khó khăn, vướng mắc cùng bài học kinh nghiệm trong công tác quản lý vốn và các hoạt động bảo lãnh tín dụng, đặc biệt trong triển khai Nghị định 34 của Chính phủ về bảo lãnh tín dụng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Quỹ Đầu tư phát triển và Bảo lãnh tín dụng tỉnh được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2012 trên cơ sở tiền thân là Quỹ Bảo lãnh tín dụng cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Hiện,Quỹ đang thực hiện cho vay đầu tư đối với 23 khách hàng với tổng doanh số cho vay ước đạt 182 tỷ đồng. Chỉ tính riêng năm 2018, thu lãi từ hoạt động cho vay đầu tư tại Quỹ đạt khoảng 5 tỷ đồng.

Việc triển khai Nghị định 34 của Chính phủ, tỉnh Vĩnh Phúc đã xây dựng dự thảo ban hành Điều lệ tổ chức và hoạt động bảo lãnh của Quỹ, cùng một số văn bản có liên quan. Hiện dự thảo đang gửi xin ý kiến của các sở, ngành liên quan và đăng tải trên Cổng Thông tin - Giao tiếp điện tử tỉnh để lấy ý kiến của tổ chức, cá nhân. Dự kiến, vốn điều lệ hoạt động bảo lãnh khoảng 100 tỷ đồng sẽ được lấy từ nguồn vốn ngân sách cấp và vốn bổ sung từ hoạt động bảo lãnh của Quỹ.

Tại buổi làm việc, bà Phạm Ngọc Bảo, Phó Tổng giám đốc Quỹ Đầu tư phát triển thành phố Hà Nội khẳng định, những kinh nghiệm được Vĩnh Phúc chia sẻ sẽ giúp cho Quỹ triển khai thực hiện Nghị định 34 của Chính phủ tốt hơn để xây dựng dự thảo ban hành Điều lệ tổ chức và hoạt động bảo lãnh của Quỹ cùng một số văn bản có liên quan...; xây dựng Điều lệ tổ chức và hoạt động bảo lãnh; quy trình hồ sơ bảo lãnh tín dụng; cách tiếp cận, quảng bá hình ảnh, tư vấn khách hàng; việc xử lý các khoản nợ quá hạn phát sinh… Thông qua buổi gặp gỡ, trao đổi nghiệp vụ về hoạt động bảo lãnh tín dụng, hai bên sẽ thực hiện tốt hơn các nhiệm vụ bảo lãnh tín dụng cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa; cho vay đầu tư các dự án, chương trình mục tiêu quan trọng nhằm thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.

Ngọc ThắngTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: