Kinh Tế

Ý kiến DNDN - Nguyễn Văn Tùng, Giám đốc Công ty TNHH Ngọc trai Lâm Sơn Tùng: "Mở rộng đối tượng hỗ trợ, tạo điều kiện tiếp cận nguồn vốn ưu đãi"

Thứ Sáu, 19/04/2019

Công ty TNHH Ngọc trai Lâm Sơn Tùng (thôn Dộc Lịch, xã Hướng Đạo, huyện Tam Dương) được thành lập tháng 4/2017 với ngành nghề chính là sản xuất ngọc trai làm đồ trang sức. Mỗi viên ngọc trai có giá bán trên thị trường từ 200 - 400 nghìn đồng/viên tùy loại, loại đẹp có giá bán 4 - 6 triệu đồng/viên. Không chỉ tiêu thụ tại một số thành phố trong nước làm sản phẩm phục vụ du lịch, hiện tại, sản phẩm ngọc trai của công ty đã được xuất khẩu sang các nước Ấn Độ, Nhật Bản; tạo việc làm ổn định cho 12 lao động địa phương.

Công ty TNHH Ngọc trai Lâm Sơn Tùng (xã Hướng Đạo, huyện Tam Dương) mong muốn được tiếp cận nguồn vốn ưu đãi để mở rộng sản xuất. Ảnh: Hồng Nhật

Theo anh Nguyễn Văn Tùng, Giám đốc công ty, nuôi trai lấy ngọc ở vùng nước ngọt là mô hình mới đem lại hiệu quả kinh tế khá, bởi một năm, có thể nuôi gối nhiều vụ và nuôi kết hợp với các loài thủy sản khác. Tuy vậy, trong quá trình hoạt động, công ty đang gặp nhiều khó khăn. Ngoài diện tích gần 5 sào mặt nước hiện có của gia đình, số còn lại, công ty phải đi thuê ao, hồ của một số hộ dân ở thành phố Phúc Yên; xã Thanh Vân (Tam Dương) và xã Đại Đình (Tam Đảo) để nuôi, cấy trai, không chỉ khó khăn trong việc chăm sóc, theo dõi và thu hoạch, tăng thêm chi phí trong giá thành sản phẩm mà còn khiến việc sản xuất bị gián đoạn khi đến mùa thu hoạch cá. Sản phẩm làm ra mới chỉ được xuất bán thô, bởi doanh nghiệp thiếu vốn để đầu tư dây chuyền sản xuất hiện đại.

Mặc dù tỉnh có chính sách, cơ chế hỗ trợ, khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, song, mô hình nuôi trai lấy ngọc không thuộc diện được hỗ trợ. Vì vậy, để có thể tiếp tục duy trì hoạt động, mở rộng quy mô sản xuất, trong thời gian tới, công ty mong muốn tỉnh mở rộng đối tượng hỗ trợ, tạo điều kiện chocông ty tiếp cận nguồn vốn ưu đãi, đầu tư máy móc, thiết bị hiện đại để chế tác, nâng cao giá trị sản phẩm...

Lưu Nhung (ghi)

 

 


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: