Kinh Tế

Đưa nghề may công nghiệp về làng

Thứ Sáu, 19/04/2019

Công ty TNHH Hoàng Thịnh Hưng, thôn Bắc 1, xã Hoàng Đan (Tam Dương) không những khẳng định được uy tín trong việc gia công sản phẩm bao bì Jumbo cho các đơn vị trên địa bàn tỉnh mà còn là đơn vị tiên phong đưa nghề may công nghiệp về nông thôn, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho nhiều lao động trên địa bàn, nhất là lao động nữ.

Công ty TNHH Hoàng Thịnh Hưng, thôn Bắc 1, xã Hoàng Đan (Tam Dương) tạo việc làm cho 20 lao động nữ với mức thu nhập trung bình 5 triệu đồng/người/tháng

Thành lập và đi vào hoạt động năm 2016, Công ty TNHH Hoàng Thịnh Hưng hoạt động trong lĩnh vực may gia công bao bì Jumbo trọng tải lớn (bao FIBC, bao container, bao tấn, big bag...). Để đầu tư sản xuất, công ty xây dựng nhà xưởng với diện tích khoảng 500m2, trang bị 20 máy may công nghiệp, 10 quạt công nghiệp… Song song với việc xây dựng nhà xưởng, công ty phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức khóa đào tạo nghề may công nghiệp cho hơn 50 lao động với mục đích thu hút lực lượng lao động sau học nghề vào làm việc. Với đặc thù của nghề may công nghiệp chủ yếu sử dụng lao động nữ, ở độ tuổi trung bình từ 35 – 45, hiện công ty đang tạo việc làm cho 20 lao động nữ với mức thu nhập trung bình 5 triệu đồng/người/tháng.

Chỉ trong một thời gian ngắn, Công ty TNHH Hoàng Thịnh Hưng đã tạo dựng được uy tín với khách hàng trong và ngoài tỉnh. Bên cạnh những mẫu mã, bao bì truyền thống, công ty từng bước mở rộng gia công đối với các dòng sản phẩm như: Bao PP, OPP, jambo, sling. Do vậy, việc đảm bảo kỹ thuật, công nghệ, kiểm soát chất lượng luôn được công ty quan tâm, sản phẩm tạo ra đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Nhờ đó, sản lượng và doanh thu của đơn vị tăng dần qua các năm, được bạn hàng tin tưởng, đánh giá cao và thường xuyên ký kết với công ty những đơn hàng có giá trị lên đến hàng trăm triệu đồng.

Để đảm bảo chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu các đơn hàng đòi hỏi độ chính xác cao, thời gian hoàn thành gấp, công ty thường xuyên tổ chức các lớp học nâng cao trình độ tay nghề, kỹ thuật ghép chi tiết, cắt may công nghiệp… Người lao động sau khi được nhận vào làm việc được tham gia các khóa đào tạo nội bộ giúp nắm rõ nội quy lao động, cách thức vận hành máy móc, thiết bị cũng như kỹ năng thực hiện công việc. Công ty thực hiện chính sách lương – thưởng theo đúng các quy định pháp luật, dựa trên năng lực và hiệu quả làm việc của mỗi cá nhân.

Luôn tay gập bao Jumbo và kiểm tra các chi tiết thừa trong quá trình gia công sản phẩm, chị Phan Thị Quảng, thôn Bắc 2 cho biết: Từ ngày công ty được thành lập, tôi mạnh dạn đăng ký tham gia khóa học nghề may và được nhận vào làm với mức lương ổn định. Do công ty cũng gần nhà nên bản thân tôi có thêm thời gian chăm sóc gia đình, làm việc nhà lại vẫn có thu nhập ổn định. Tôi rất vui vì mình đã tìm được công việc ổn định với mức thu nhập đảm bảo”.

Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, trước kia, chị Trương Thị Xuân, thôn Chằm phải ở nhà để chăm sóc con nhỏ bị tâm thần. Mọi gánh nặng đổ dồn lên đôi vai chồng chị vốn làm nghề thợ xây, thu nhập không ổn định. Được sự động viên của gia đình, người thân, chị Xuân mạnh dạn tham gia khóa học may công nghiệp do Công ty TNHH Hoàng Thịnh Hưng phối hợp với UBND xã tổ chức và may mắn được Ban Giám đốc công ty tạo điều kiện nhận vào làm việc với mức lương 5 triệu đồng/tháng. Chia sẻ với chúng tôi, chị Xuân cho biết: “Làm việc tại công ty không chỉ giúp tôi vừa có thu nhập cho gia đình, bản thân, lại vừa có điều kiện chăm sóc con cái. Tôi mong muốn doanh nghiệp ngày càng phát triển hơn nữa để các chị em trong công ty có chỗ làm ổn định”.

Chia sẻ với chúng tôi, chị Nguyễn Thị Thu Hương, Giám đốc Công ty TNHH Hoàng Thịnh Hưng cho biết: “Lao động nữ vùng nông thôn, đặc biệt là phụ nữ trong độ tuổi 35 – 45 thì cơ hội việc làm không nhiều do hạn chế về trình độ và kỹ năng nghề nghiệp. Khắc phục hạn chế này, đối với những lao động được tuyển dụng vào công ty, chúng tôi thực hiện đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn, qua đó giúp chị em có việc làm, tăng thu nhập. Thời gian tới, Công ty TNHH Hoàng Thịnh Hưng tiếp tục đầu tư máy móc thiết bị hiện đại; duy trì khách hàng hiện tại, phát triển khách hàng mới; đổi mới công tác tuyển dụng, nhanh chóng đào tạo để bổ sung đội ngũ lao động có kỹ năng, khả năng thích ứng với công việc, tạo mọi điều kiện thuận lợi về việc làm, tăng thu nhập cho lao động”.

Bài, ảnh Ngọc LanTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: