Kinh Tế

Trình diễn phun thuốc BVTV bằng máy bay không người lái

Thứ Năm, 18/04/2019

Sáng 17/4/2019, Công ty cổ phần Đại Thành (Bắc Ninh) phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tổ chức trình diễn phun thuốc BVTV bằng máy bay không người lái UAV trên cây lúa tại cánh đồng Đất Giống, xã Liên Châu (Yên Lạc).

Sử dụng máy bay không người lái phun thuốc BVTV giúp tiết kiệm nhân công, thuốc, hạn chế ảnh hưởng đến sức khỏe con người và bảo vệ môi trường. Ảnh: Chu Kiều

Tại buổi trình diễn, Công ty cổ phần Đại Thành đã dùng máy bay không người lái UAV phun thuốc BVTV cho 2ha lúa với thời gian khoảng 20 phút. Thực tế tại buổi trình diễn cho thấy, với việc được tích hợp nhiều chức năng hiện đại về hệ thống định vị giúp máy bay có thể bay hoàn toàn tự động, lập bản đồ khu vực cần phun và kiểm soát khu vực cần phun theo chu trình đã được định sẵn.

Đại diện Công ty cổ phần Đại Thành cho biết: Phun thuốc BVTV bằng máy bay không người lái sẽ tiết kiệm thuốc BVTV, nước, nhân công, giảm thiểu độc hại cho con người, bảo vệ môi trường, tăng khả năng phòng trừ sâu hại bởi với hệ thống phun sương máy bay không người lái có thể phun, tán đều thuốc BVTV từ ngọn đến gốc cây trồng.

Với việc áp dụng máy bay không người lái phun thuốc BVTV cho cây trồng cho thấy, ngành nông nghiệp của tỉnh đang có những bước tiến mới trong việc áp dụng công nghệ 4.0 vào sản xuất.

Trần TỉnhTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: