Kinh Tế

Huyện Vĩnh Tường: Dự kiến thu thập thông tin Tổng điều tra xong trước ngày 20/4/2019

Thứ Hai, 08/04/2019

Với 416 địa bàn điều tra, trên 55 nghìn hộ dân. Trong đó, 388 địa bàn thường và 28 địa bàn nhân khẩu đặc thù, Tổng điều tra dân số và nhà ở 2019 (TĐT) huyện Vĩnh Tường đã tuyển chọn 306 điều tra viên, 29 tổ trưởng.

Là huyện có địa bàn rộng, dân cư đông và đang trong thời gian cao điểm địa phương thực hiện dồn thửa đổi ruộng, xây dựng nông thôn mới. Với yêu cầu công tác thu thập thông tin TĐT phải được thực hiện nghiêm túc, theo đúng quy trình của phương án TĐT 2019, bảo đảm tuân thủ các quy trình thu thập thông tin, đầy đủ, chính xác, không trùng lặp, bỏ sót và là cuộc TĐT đầu tiên ứng dụng thiết bị di động (CAPI) trong thu thập thông tin tại địa bàn điều tra.

Để đảm bảo chất lượng, thực hiện đúng tiến độ, điều tra viên trên địa bàn huyện được lựa chọn rất kỹ càng, phần lớn là cán bộ đoàn thể đang công tác tại các xã, thị trấn, trẻ tuổi, trình độ chuyên môn cao, am hiểu công nghệ thông tin và đáp ứng tốt yêu cầu cuộc TĐT. Bên cạnh đó, công tác chỉ đạo, tuyên truyền của các cấp từ Trung ương đến địa phương được chú trọng nên người dân rất đồng tình và cung cấp đầy đủ, chính xác thông tin cho điều tra viên.

Sau 7 ngày TĐT, Vĩnh Tường đã thực hiện thu thập thông tin của hơn 23 nghìn hộ dân, đạt trên 42%, dự kiến hoàn thành công tác thu thập thông tin TĐT trên địa bàn huyện trước ngày 20/4/2019.

Hồng TínhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: