Kinh Tế

Nhiều tổ chức, cá nhân chung tay giải cứu nông sản Hải Dương

Thứ Tư, 03/03/2021

Trước tình trạng nông sản ở tỉnh Hải Dương bị ùn ứ, tiêu thụ chậm do nằm trong tâm dịch Covid-19, nhiều tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh đã chung tay giải cứu nông sản cho địa phương.

Người dân đến mua nông sản tại Hội từ thiện Hồng Tâm thành phố Vĩnh Yên.

Cùng với các chuỗi cửa hàng, siêu thị lớn, từ tối ngày 1/3, Hội từ thiện Hồng Tâm thành phố Vĩnh Yên đã tổ chức điểm bán cứu trợ nông sản Hải Dương. Trong thời gian ngắn, hội đã tiêu thụ được một số lượng lớn hàng nông sản, thực phẩm.

Bà Phan Thị Hồng, đại diện Hội từ thiện Hồng Tâm thành phố Vĩnh Yên cho biết: "Mặc dù xe hàng về khá muộn, nhưng đến 22h ngày 1/3, chúng tôi đã bán được 5.000 quả trứng vịt, gà và hơn 2 tạ tỏi, hành khô. Việc đông đảo nhân dân địa phương đến mua ủng hộ khiến chúng tôi rất phấn khởi vì đã góp một phần công sức giúp nông dân tỉnh Hải Dương vượt qua giai đoạn khó khăn này”.

Các mặt hàng nông sản được các tổ chức, cá nhân bán với giá rẻ. Trứng gà, vịt từ 20.000 - 25.000 đồng/chục; tỏi khô 40.000 đồng/kg; hành khô 20.000 đồng/kg, cà chua 10.000 nghìn đồng/3kg…

Chỉ với 7.000 đồng/kg ổi, anh Q.H ở thành phố Vĩnh Yên đã tiêu thụ được hàng tạ ổi trong ngày. Trước đó, Siêu thị Co.opmart Vĩnh Phúc cũng đã tổ chức gian hàng bán nông sản giá vốn để hỗ trợ một số HTX tại tỉnh Hải Dương.

Mặc dù việc cứu trợ nông sản Hải Dương là việc làm cần thiết, nhận được sự đồng thuận của nhân dân và các cấp chính quyền địa phương, song các cá nhân, tổ chức khi thu mua cần thực hiện đúng hướng dẫn của Bộ Công thương. Sản phẩm, hàng hóa nông sản được sản xuất, lưu thông phải bảo đảm an toàn dịch bệnh, an toàn thực phẩm theo đúng quy định.

Hoạt động vận tải qua lại, đi, đến vùng, khu vực, địa điểm có dịch phải tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch của ngành Y tế, giao thông vận tải và các quy định hiện hành khác…

Tin, anh: Hà TrầnTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: