Kinh Tế

Centennial - công trình thiết kế tuyệt đẹp nhờ ứng dụng Fibonacci

Thứ Tư, 20/03/2019

 

Tọa lạc trên mảnh đất có vị thế đặc biệt với tầm nhìn sông Sài Gòn độc nhất, Centennial không chỉ đơn thuần là một tòa tháp căn hộ hạng sang tại Việt Nam. Sứ mệnh thật sự của công trình chính là kiệt tác kiến trúc vượt lên những giới hạn thông thường.

Tỉ lệ vàng Fibonacci tạo nên bố cục hài hòa tuyệt mỹ cho Centennial

 

Được nhà phát triển BĐS quốc tế Alpha King đầu tư tâm huyết với sự lựa chọn cẩn trọng các nguyên vật liệu xây dựng tốt nhất, Centennial cũng đúc kết bài học trường tồn từ những kiệt tác kiến trúc thế giới khi ứng dụng tỉ lệ vàng Fibonacci vào thiết kế khối dáng chữ nhật theo tỉ lệ vàng – điều chưa từng thấy tại các công trình ởTP.HCM trước đây.

 

Hầu hết mặt ngoài tòa tháp được phủ kính Laminated Double Glazed Triple Low E kết cấu 8 lớp

 

Không chỉ riêng yếu tố kết cấu, tỉ lệ vàng “thần thánh” còn được thể hiện trong thiết kế mặt ngoài, thông qua cách sắp xếp màu sắc kính ốp từ vàng đồng điểm xuyết ghi xám – biến tòa tháp trở thành biểu tượng khác biệt của sự thành công và đẳng cấp.

Theo đội ngũ thiết kế với kinh nghiệm lâu năm trong phân khúc BĐS cao cấp tại Alpha King, việc ứng dụng Fibonacci vào Centennial chính là sự kế thừa tinh hoa kiến trúc thế giới, tiếp nhận bố cục mỹ thuật tự nhiên, đảm bảo kết cấu bền vững trong mọi điều kiện thời tiết, tính thẩm mỹ tuyệt đối ở mọi góc nhìn và gìn giữ một vẻ đẹp thách thức thời gian.

Không chỉ giúp bản thân công trình trở nên cân đối, thu hút mọi ánh nhìn mà tỉ lệ vàng Fibonacci còn giúp Centennial hài hòa về diện mạo với khu vực xung quanh.

Thêm vào đó, Alpha King đã đầu tư “mạnh tay” khi phủ bên ngoài tòa tháp với chất liệu kính Laminated Double Glazed Triple Low E kết cấu 8 lớp đắt đỏ bậc nhất thế giới với sắc vàng đồng sang trọng quyền lực. Công nghệ xây dựng Nhật Bản khi lắp đặt kính nghiêng 1 độ cũng là phương thức đảm bảo mặt thẩm mỹ tuyệt đối của tòa nhà dưới mọi điều kiện thời tiết.

Với tôn chỉ không ngừng kiến tạo và khác biệt, Alpha King không mang những hình mẫu sẵn có trên thế giới để đưa vào các thiết kế công trình của mình mà luôn trân quý, cảm nhận những tinh túy văn hóa của vùng đất sở tại, để từ đó khởi tạo nên những tòa nhà biểu tượng, giao hòa giữa tinh hoa bản địa và tiêu chuẩn thiết kế quốc tế.

Tòa tháp Centennial sở hữu 46 tầng nổi, 3 tầng hầm, nằm ở vị trí trung tâm của Quần thể đô thị phức hợp Ba Son, dự kiến ra mắt vào năm 2020 sắp tới. Tòa tháp gồm 410 căn hộ, nhưng chỉ chào bán 205 căn, còn lại là căn hộ dịch vụ được chủ đầu tư ủy quyền khai thác cho The Ascott Limited, một trong những thương hiệu quản lý vận hành chuỗi căn hộ dịch vụ lớn nhất thế giới đến từ Singapore.

(Theo dantri.com.vn, ngày 18/3/2019)


 


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: