Kinh Tế

Chi cục Thuế thành phố Phúc Yên: Chủ động thu ngân sách từ đầu năm

Thứ Ba, 19/03/2019

Là một trong những địa bàn trọng điểm về thu ngân sách của tỉnh, để hoàn thành các nhiệm vụ được giao, ngay từ những tháng đầu năm 2019, Chi cục Thuế thành phố Phúc Yên đã khẩn trương triển khai đồng bộ các giải pháp thu ngân sách, tạo đà hoàn thành các mục tiêu, kế hoạch của năm.

Tăng cường trao đổi chuyên môn nghiệp vụ giúp cán bộ thuế Phúc Yên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao

Năm 2019, Chi cục Thuế thành phố Phúc Yên được giao dự toán thu ngân sách gần 275 tỷ đồng. Trong đó, nhiều sắc thuế có số thu được giao lớn, như: Thu từ công thương nghiệp, ngoài quốc doanh 90 tỷ đồng; tiền thuê đất 52 tỷ đồng; thuế trước bạ 52 tỷ đồng; thu tiền sử dụng đất 40 tỷ đồng; thuế thu nhập cá nhân 17 tỷ đồng…

Xác định đây là nhiệm vụ khá nặng nề trong bối cảnh kinh tế trên địa bàn vẫn còn nhiều khó khăn; các doanh nghiệp do chi cục quản lý đa phần là các doanh nghiệp có quy mô nhỏ và siêu nhỏ. Do vậy, ngay từ đầu năm, Chi cục Thuế thành phố Phúc Yên tích cực phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành chức năng, các cấp chính quyền trên địa bàn thành phố làm tốt công tác tuyên truyền về chính sách, pháp luật thuế cũng như hướng dẫn các tổ chức, doanh nghiệp nắm rõ quy trình, thủ tục kê khai và nộp thuế điện tử, nhất là với các doanh nghiệp mới đi vào hoạt động. Tập trung chỉ đạo các đội chuyên môn thực hiện có hiệu quả công tác thanh tra, kiểm tra thuế, chống thất thu, trốn thuế, kiên quyết xử lý, thu hồi nợ đọng thuế, tiếp tục khai thác tốt các nguồn thu. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao hiệu quả công tác cải cách thủ tục hành chính và hiện đại hóa ngành thuế,tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp trong quá trình kê khai và nộp thuế.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Mùi, Chi cục trưởng Chi cục Thuế thành phố Phúc Yên cho biết: 2 tháng đầu năm 2019, tình hình thu ngân sách trên địa bàn thành phố do chi cục quản lý đạt nhiều kết quả quan trọng, hầu hết các khoản thu đều vượt so với dự toán được giao, thậm chí có khoản thu tăng đột biến so với cùng kỳ năm trước. Đơn cử như thu tiền sử dụng đất, cùng kỳ năm trước chỉ thu được trên 1,5 tỷ đồng, nhưng năm nay đã thu được gần 35 tỷ đồng, đạt gần 88% dự toán giao cả năm 2019. Tính chung các khoản thu ngân sách trên địa bàn, đến hết tháng 2/2019, toàn thành phố Phúc Yên đã thu đạt gần 71 tỷ đồng, tăng 42% so với cùng kỳ năm 2018, đạt 26% dự toán giao năm 2019. Đây có thể nói là những tín hiệu đáng mừng, bởi nguồn thu tăng chứng tỏ kinh tế trên địa bàn đang khởi sắc và các giải pháp ngành thuế triển khai đang phát huy hiệu quả.

Công ty cổ phần BAXETE Việt Nam, phường Xuân Hòa - đơn vị chuyên sản xuất các sản phẩm bàn ghế, kệ giá công nghiệp cung cấp cho các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp là một trong những doanh nghiệp tiêu biểu trong thực hiện nghĩa vụ thuế trên địa bàn thành phố Phúc Yên.

Ông Nguyễn Đăng Chung, Giám đốc Công ty cổ phần BAXETE Việt Nam chia sẻ: Thực hiện nghĩa vụ thuế là quyền, trách nhiệm của mỗi doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức. Tuy vậy trong quá trình thực hiện nếu không có sự đồng hành, hướng dẫn, hỗ trợ kịp thời từ phía ngành thuế sẽ rất khó khăn, mất nhiều thời gian, công sức cho doanh nghiệp, thậm chí dễ dẫn đến vi phạm do không nắm rõ quy định pháp luật hay chính sách thuế mới. Trong quá trình thực hiện việc kê khai, nộp thuế, công ty luôn được cán bộ thuế Phúc Yên hướng dẫn, hỗ trợ hiệu quả; mọi khó khăn, vướng mắc đều được trao đổi, giải đáp thỏa đáng, không có tình trạng gây phiền hà, sách nhiễu, giúp doanh nghiệp hoàn thành đúng, đủ, kịp thời nghĩa vụ nộp thuế.

Tin rằng, những kết quả khả quan đạt được trong những tháng đầu năm sẽ tiếp thêm niềm tin và động lực để Chi cục Thuế thành phố Phúc Yên triển khai đồng bộ các giải pháp hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu thu ngân sách năm 2019 được giao; đồng hành, chia sẻ cùng doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, đóng góp tích cực cho tăng trưởng chung trên địa bàn.

Bài, ảnh Nguyễn KhánhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: