Kinh Tế

BMC vững mạnh nhờ 5S

Thứ Năm, 14/03/2019

Với sứ mệnh “Nâng cao cuộc sống của khách hàng, hạnh phúc của nhân viên và xã hội thông qua kinh doanh ngành nông nghiệp”, 17 năm qua, Công ty TNHH BMC, xã Đại Đồng (Vĩnh Tường) không ngừng đổi mới công nghệ, nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng và khẳng định chỗ đứng vững chắc trên thị trường.

Công ty TNHH BMC chuyên lắp ráp bình bơm điện, máy nông nghiệp, tạo việc làm cho trên 100 lao động

Những ngày đầu tháng 3, có mặt tại phân xưởng gia công của Công ty TNHH BMC, nhìn những nhân viên trong bộ đồng phục màu xanh đang chăm chú lắp ráp từng linh kiện, chúng tôi cảm nhận được tác phong làm việc chuyên nghiệp của đơn vị.

Chị Phùng Thị Tuyết, công nhân dây chuyền lắp ráp bình bơm cho biết: Ở BMC, từ Ban Giám đốc đến các nhân viên của từng phân xưởng đều mặc đồng phục, thực hiện giờ giấc đúng quy định theo 5S (Sắp xếp, sẵn sàng, sạch sẽ, săn sóc, sàng lọc). 10 năm gắn bó với công ty, chúng tôi luôn nhận được sự quan tâm, động viên của Ban Giám đốc, được hưởng đầy đủ các quyền lợi như: Lương, thưởng, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp.

BMC tiền thân là Đại lý phân phối thuốc BVTV, được thành lập năm 2002. Trải qua quá trình phát triển, với những kiến thức có được từ nền nông nghiệp, năm 2009, tiếp tục sự nghiệp của cha, ông Vũ Văn Nhân, Giám đốc Công ty TNHH BMC đã nghiên cứu và lắp ráp thành công bình phun thuốc trừ sâu động cơ điện – đây được coi là bước phát triển đột phá của đơn vị.

Năm 2010, cùng với việc đưa những sản phẩm bình bơm động cơ điện đầu tiên mang thương hiệu BMC ra thị trường, BMC đã đầu tư xây dựng và mở rộng quy mô nhà máy BMC tại tỉnh Long An, với diện tích 6.000 m2 chuyên sang chai đóng gói thuốc bảo vệ thực vật, phân bón và lắp ráp, kinh doanh các sản phẩm phục vụ cho ngành nông nghiệp như: Máy hái cà phê, máy gieo hạt, máy rắc phân, máy cắt cỏ, đầu phun áp lực… nhằm góp phần thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp trên địa bàn.

Sản phẩm bình phun thuốc trừ sâu động cơ điện của BMC đưa ra thị trường đã nhận được phản hồi rất tốt từ người nông dân, bởi nó là một giải pháp hữu ích cho sản xuất nông nghiệp trong quá trình cơ giới hóa. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian, BMC phải đối mặt với rất nhiều khó khăn như: Sự cạnh tranh của các đối thủ và sự thâm nhập của sản phẩm Trung Quốc tràn vào Việt Nam…

Trước thực trạng trên, BMC rất nỗ lực và thực hiện chiến lược đầu tư cải tiến công nghệ; nâng cao kiến thức, năng lực làm việc của toàn thể công, nhân viên trong công ty;cử cán bộ sang Nhật Bản học tập kinh nghiệp cũng như tìm hiểu thị trường, thông qua sự hỗ trợ của Chính phủ bằng các chương trình xúc tiến thương mại.

Đến nay, BMC không chỉ đứng vững trên thị trường mà còn có thị phần bình bơm động cơ điện lớn nhất Việt Nam.

Hiện, BMC có 2 nhà máy tại tỉnh và tỉnh Long An, tạo việc làm cho trên 100 lao động. Để giảm bớt những khó khăn cho bà con nông dân, những vướng mắc trong quá trình sử dụng bình, BMC đã thành lập đội dịch vụ sửa chữa lưu động. Theo đó, hàng tháng, BMC sẽ có 3- 4 cuộc minishow đổi bình cũ lấy bình mới ở khắp các tỉnh, thành. Nhờ đó, BMC đạt được những thành quả nhất định như: Thị phần bình phun lớn nhất Việt Nam, giải thưởng Bông lúa vàng 2015, giải thưởng Công nghiệp nông thôn tiêu biểu phía Bắc 2016, Doanh nghiệp phát triển đồng hành cùng nhà nông 2017.

Với tầm nhìn “Trở thành thương hiệu hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực công cụ nông nghiệp”, hiện nay, BMC đang nỗ lực thực hiện chiến lược phát triển thị trường, tăng thị phần, nâng cao năng suất, chất lượng, năng lực nhà máy để doanh nghiệp ngày càng phát triển bền vững.

BMC cũng mong muốn, Chính phủ ngày càng quan tâm hơn nữa đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đặc biệt là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp. Có các chính sách hỗ trợ giúp doanh nghiệp tiếp cận chuỗi sản xuất, kinh doanh nông nghiệp cũng như cung cấp vật tư nông nghiệp đến bao tiêu sản phẩm.

Bài, ảnh Hồng TínhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: