Kinh Tế

Công ty cổ phần giày Phúc Yên: Phát huy thế mạnh gia công giày thể thao xuất khẩu

Thứ Tư, 13/03/2019

Những năm qua, Công ty cổ phần Giày Phúc Yên đã có những giải pháp hiệu quả nhằm giữ vững nhịp độ sản xuất cũng như duy trì việc làm ổn định cho gần 1.500 công nhân. Với kinh nghiệm dày dặn trong sản xuất, công ty đã phát huy thế mạnh gia công giày thể thao xuất khẩu dành cho các bộ môn trượt tuyết, đua xe đạp, tennis... đến nhiều nước Châu Âu.

Nhờ duy trì sản lượng xuất khẩu, những năm qua, Công ty cổ phần Giày Phúc Yên đã tạo việc làm ổn định cho gần 1.500 lao động. Ảnh: Nguyễn Lượng

Trong tháng 3, các công nhân ở Công ty cổ phần Giày Phúc Yên vui mừng, phấn khởi bởi được tham gia nhiều hoạt động có ý nghĩa, thiết thực nhân dịp ngày Quốc tế phụ nữ. Điều này thể hiện sự quan tâm kịp thời của Ban Giám đốc công ty nhằm tạo không khí giao lưu đoàn kết, thân ái, khuyến khích tinh thần làm việc cho công nhân.

Ông Trần Quang Vinh, Giám đốc Công ty cổ phần Giày Phúc Yên cho biết, dịp này, công ty tổ chức nhiều hoạt động dành cho công nhân như: Thi đấu bóng chuyền hơi, kéo co, nấu ăn ... Trước đó, trong dịp Tết Nguyên đán 2019, công ty đã thưởng cho mỗi công nhân 1 tháng lương cơ bản (hơn 5 triệu đồng/người). Đây là sự cố gắng, nỗ lực lớn của doanh nghiệp với mong muốn người lao động sẽ đồng hành, gắn bó lâu dài với công ty.

Nếu như trước đây, trên địa bàn tỉnh chỉ có 2 - 3 doanh nghiệp gia công giày xuất khẩu, thì nay đã có gần 10 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này. Với vị thế, thương hiệu gây dựng trong hơn 10 năm, Công ty cổ phần Giày Phúc Yên đã lựa chọn hướng đi riêng là phát huy thế mạnh các loại giày thể thao bộ môn. Thay vì nhận các đơn hàng là giày thể thao thông thường, công ty đi sâu vào các dòng sản phẩm sử dụng trong các môn thể thao như: Trượt tuyết, đua xe đạp, tennis, golf...

Ông Vinh cho biết thêm: Các loại giày thể thao bộ môn đòi hỏi trình độ, kỹ thuật khi gia công, song lại có giá bán, lợi nhuận cao hơn gấp nhiều lần so với giày thể thao thông thường. Đặc thù của sản phẩm là có gắn bánh xe, chịu sự văng, lắc nhiều và mạnh khi sử dụng nên khâu gia công cần đảm bảo độ ấm, êm cho cổ chân nhưng cũng phải chắc chắn, chịu được sự va chạm mạnh. Hiện nay, thị phần xuất khẩu đối với mặt hàng giày thể thao bộ môn ở công ty chiếm hơn 60%. Chất lượng sản phẩm luôn được các đối tác đánh giá cao ở khu vực phía Bắc.

Ngay từ đầu năm 2019, Công ty cổ phần Giày Phúc Yên đã nhận được nhiều đơn hàng của các đối tác Châu Âu, trong đó có các nước: Đức, Anh… với sản lượng gần 400 nghìn đôi; hết năm 2019, doanh nghiệp phấn đấu nhận và gia công hơn 1 triệu đôi với doanh thu đạt hơn 100 tỷ đồng. Cũng trong năm nay, công ty tiếp tục mở rộng thị trường sang Mỹ, Nhật Bản... Để đáp ứng nhu cầu sản xuất,doanh nghiệp đang nỗ lực hoàn thiện các thủ tục để tiến tới xây dựng thêm một nhà máy gia công giày xuất khẩu ở thị trấn Hoa Sơn (Lập Thạch).

Vừa qua, Công ty cổ phần Giày Phúc Yên được huyện Lập Thạch bàn giao 3ha để xây dựng nhà xưởng (2 tầng ), nhà điều hành, nhà kho và các hạng mục phụ trợ. Tổng mức đầu tư cho nhà máy khoảng 60 tỷ đồng, công trình phấn đấu hoàn thành, đưa vào hoạt động vào cuối năm 2019. Dự kiến, sau khi đi vào sản xuất, nhà máy sẽ thu hút, tạo việc làm cho khoảng 1 nghìn lao động địa phương, trung bình mỗi năm gia công, xuất khẩu gần 1 triệu đôi giày, trong đó tiếp tục chú trọng các loại giày thể thao bộ môn.

Ông Vinh khẳng định: Những năm qua, công ty đầu tư khá nhiều kinh phí để đổi mới công nghệ, thiết bị sản xuất. Tuy nhiên, do tốc độ công nghiệp hóa phát triển mạnh ảnh hưởng không nhỏ đến thu hút lao động, vì vậy, trong thời gian tới, cùng với việc tiếp tục thực hiện tốt các chế độ, chính sách cho người lao động, doanh nghiệp mong muốn địa phương sẽ đẩy mạnh công tác đào tạo, giới thiệu việc làm, là cầu nối giúp doanh nghiệp tiếp cận và tuyển dụng lao động, góp phần tạo việc làm ổn định, lâu dài cho người dân địa phương.

Hà TrầnTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: