Kinh Tế

Dự án đường phân khu C1: “Chìa khóa” để Bình Xuyên hoàn thiện đô thị loại IV

Thứ Tư, 17/02/2021

Phát huy thế mạnh thu hút đầu tư, phát triển KT- XH, thời gian qua, việc đầu tư xây dựng, hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông luôn được HĐND, UBND huyện Bình Xuyên xác định là một trong những là nhiệm vụ mang tính chiến lược. Trong đó, đáng chú ý là dự án đường phân khu C1, huyện Bình Xuyên, đoạn từ Km26+200 (BOT) đến ĐT.305B kết nối các KCN, CNN trong và ngoài địa bàn, là "chìa khóa" để huyện hoàn thiện đô thị loại IV.

Dự án đường phân khu C1, huyện Bình Xuyên, đoạn từ Km26+200 (BOT) đến ĐT.305B dự kiến hoàn thành, bàn giao dự án đi vào khai thác sử dụng trong quý I năm 2021, phát huy hiệu quả nguồn vốn đầu tư.

Với vai trò là một trong những trung tâm KT - XH của tỉnh, đầu mối giao thông quan trọng nối thủ đô Hà Nội, những năm qua, công tác đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông luôn được huyện Bình Xuyên quan tâm thực hiện.

Nhiều dự án được triển khai với mục tiêu phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, Bình Xuyên đã và đang trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư.

Trong đó, dự án đường phân khu C1, huyện Bình Xuyên, đoạn từ Km26+200 (BOT) đến ĐT.305B được đầu tư xây dựng với mục tiêu hoàn thiện hệ thống đường giao thông, từng bước hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng kỹ thuật, tạo điều kiện thuận lợi để thu hút đầu tư.

Đồng thời, thúc đẩy giao thương hàng hóa trong khu vực, góp phần hoàn thiện hạ tầng để Bình Xuyên đảm bảo hoàn thiện tiêu chí đô thị loại IV.

Dự án do UBND huyện Bình Xuyên làm chủ đầu tư, Công ty cổ phần Đầu tư Tam Sơn là nhà thầu thi công chính với tổng mức đầu tư gần 30 tỷ đồng. Trong đó: Chi phí xây lắp hơn 21 tỷ đồng, chi phí GPMB hơn 1,6 tỷ đồng và các chi phí khác.

Ngoài ra, để triển khai thi công, dự án phải thực hiện GPMB với tổng diện tích hơn 15.500m2; di chuyển cột điện 35Kv.

Theo thiết kế, điểm đầu của dự án giao với đường gom Quốc lộ 2 tại Km26+200, thuộc xã Quất Lưu; điểm cuối giao với đường tỉnh 305B tại Km7+900 thuộc thị trấn Hương Canh.

Hướng tuyến chạy sát khu đất cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ thuê tại thị trấn Hương Canh và xã Quất Lưu.

Dự án có tổng chiều dài trên toàn tuyến hơn 600m, được thiết kế theo tiêu chuẩn đường đô thị - đạt chuẩn TCXDVN 104:2007; tải trọng trục tính toán 10 tấn; bề rộng nền đường 13,5m.

Trong dự án đầu tư thiết kế hoàn thiện nền, mặt đường theo quy hoạch, hệ thống thoát nước ngang và hệ thống vạch sơn, biển báo; hệ thống vỉa hè, chiếu sáng, thoát nước dọc, cây xanh.

Đến hiện trường vào thời điểm đơn vị thi công đang tập trung cao độ phương tiện, vật tư và nhân lực để hoàn thành hạng mục đắp nền đường, xây kè,...

Trao đổi với đại diện đơn vị thi công - Công ty cổ phần Đầu tư Tam Sơn cho biết: Trong thời gian thực hiện dự án, dù vướng phải một số khó khăn liên quan đến công tác bồi thường - GPMB, các thủ tục xin Sở Giao thông Vận tải Vĩnh Phúc cấp phép thi công; trình chấp thuận biện pháp thi công với đơn vị quản lý đường bộ; xin cấp phép thi công đối với công trình thủy lợi và tình hình dịch bệnh Covid - 19, ảnh hưởng rất nhiều đến tiến độ thi công; tuy nhiên, chủ đầu tư và đơn vị thi công đã tập trung nhân lực, phương tiện, khẩn trương hoàn thành các hạng mục đắp đất nền đường, thực hiện xây kè lòng hồ, với khối lượng thi công đạt khoảng 60% dự án.

Trao đổi với chúng tôi, anh Phạm Ngọc Lân, Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án Đầu tư Xây dựng huyện Bình Xuyên cho biết: Mặc dù vướng phải nhiều khó khăn trong quá trình thi công, ảnh hưởng đến tiến độ dự án, nhưng dự kiến, dự án đường phân khu C1, huyện Bình Xuyên, đoạn từ Km26+200 (BOT) đến ĐT.305B sẽ hoàn thành, bàn giao đi vào khai thác sử dụng trong quý I năm 2021, phát huy hiệu quả nguồn vốn đầu tư.

Việc đẩy mạnh đầu tư hoàn thiện kết cấu hạ tầng giao thông nói chung, dự án đường phân khu C1, huyện Bình Xuyên, đoạn từ Km26+200 (BOT) đến ĐT.305B nói riêng sẽ góp phần giúp đảm bảo liên thông, thuận lợi trong thu hút đầu tư vào địa bàn.

Đồng thời, là "chìa khóa" để Bình Xuyên hoàn thiện đô thị loại IV. Từ đó, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, đẩy nhanh sự nghiệp công nghiệp hóa, đưa Bình Xuyên trở thành huyện công nghiệp hiện đại, là một trong những trung tâm phát triển năng động, toàn diện của tỉnh.

Bài, ảnh: Ngọc LanTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: