Kinh Tế

Bình Dương khắc ghi lời Bác dạy

Thứ Sáu, 01/03/2019

Trong nắng mới, cờ Đảng, cờ Tổ quốc phấp phới tung bay, băng rôn, khẩu hiệu mừng Đảng, mừng Xuân được treo ở những nơi trang trọng, không khí Xuân vẫn đang tràn ngập các tuyến đường làng, ngõ xóm đến các nhà văn hóa thôn ở xã Bình Dương (Vĩnh Tường)... Trên khắp cánh đồng đang rộn rã tiếng máy cày, máy bừa, sự nô nức, hối hả của bà con, hứa hẹn thêm vụ Xuân thắng lợi.

Hội viên CCB thôn Lạc Trung, xã Bình Dương tự nguyện đóng góp ngày công để sửa chữa, xây dựng Khu lưu niệm Bác Hồ.

Cùng chúng tôi thăm cánh đồng khu Cửa Quán ở thôn Lạc Trung, đồng chí Lê Văn Khang, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Bình Dương cho biết: Trước đây, khi chưa đưa cơ giới hóa vào sản xuất, bà con trong xã luôn phải gieo cấy nhiều ngày; giao thông nội đồng đi lại cũng gặp khó khăn. Tuy nhiên, từ ngày Bình Dương về đích nông thôn mới, giao thông nội đồng được bê tông hóa, mở rộng, giúp bà con thuận lợi hơn trong việc đưa cơ giới hóa vào sản xuất. Qua đó, địa phương đã xây dựng thành công nhiều mô hình nông nghiệp hàng hóa chất lượng cao như: cây lạc, cây hành thơm, khoai lang, ngô biến đổi gen...

Vụ Xuân năm nay, toàn xã có 100% diện tích đất được bà con gieo cấy đúng khung thời vụ và không có đất ruộng bỏ trống. Trong chăn nuôi, địa phương luôn khuyến khích các hộ dân mạnh dạn đầu tư xây dựng chuồng trại phát triển chăn nuôi theo hướng công nghiệp. Xã có trên 30 hộ chăn nuôi bò sữa, với tổng số đàn bò sữa 240 con. Ông Đăng Văn Ánh, thôn Lạc Trung cho biết, năm 2003, sau khi được chính quyền tuyên truyền, vận động phát triển mô hình nuôi bò sữa, gia đình mạnh dạn đầu tư, chuyển đổi toàn bộ đất cấy lúa sang trồng cỏ voi và xây dựng chuồng trại nuôi bò sữa, nhờ đó, thu nhập, đời sống của gia đình ngày càng trở nên khá giả.

Tận dụng lợi thế gần thị trấn Thổ Tang và có tuyến QL 2C chạy qua, xã Bình Dương vận động các hộ đầu tư phát triển tiểu thủ công nghiệp – xây dựng và thương mại – dịch vụ, từ đó, từng bước nâng cao thu nhập cho người dân địa phương.

Kinh tế phát triển đúng hướng góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn mới ở nơi đây. Nhà cao tầng mọc lên san sát, đời sống của bà con ngày càng được quan tâm tốt hơn. Cụ Đặng Văn Chưng, 87 tuổi, xã Bình Dương cho biết: “Kể từ ngày Bác Hồ về thăm nhân dân Lạc Trung, đến nay đã tròn 58 năm, đời sống của người dân ngày càng thay đổi rõ rệt. Mỗi người đều rất tự hào, luôn khắc ghi sâu sắc và thực hiện lời dạy của Bác trong từng việc làm giản dị, trong cuộc sống hàng ngày”.

Đồng chí Lê Văn Khang, Chủ tịch UBND xã Bình Dương cho biết thêm: Cứ mỗi độ Xuân về, cán bộ, đảng viên và nhân dân Bình Dương càng nhớ đến Bác và càng thấy phải học Bác nhiều hơn, nhất là lời Bác Hồ dạy khi Người về thăm Bình Dương: "Việc gì có lợi cho dân thì phải làm cho kỳ được".

Học Bác, mỗi cán bộ, đảng viên xã Bình Dương luôn phát huy tinh thần gương mẫu, nói đi đôi với làm, luôn tận tâm, tận tụy, có trách nhiệm với công việc được giao.Đối với những hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, Đảng ủy, chính quyền xã Bình Dương thường xuyên phân công cán bộ, đảng viên, các ban, ngành, đoàn thể quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ vay vốn để phát triển sản xuất, ổn định đời sống. Những gia đình chính sách, khó khăn về nhà ở, hàng năm, xã rà soát, gửi danh sách lên huyện xin hỗ trợ; vận động các nhà tài trợ, các cá nhân hảo tâm cùng chăm lo, giúp đỡ...

Bài, ảnh Thanh TuyềnTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: